12 Mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn hiệu quả cao dành cho bạn | Thitngonquocte.vn

Mô hình kinh doanh là một khái niệm trừu tượng. Nhưng nhìn chung đó là cách doanh nghiệp xác định cách thức hoạt động của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp có thể có mô hình kinh doanh giống nhau, nhưng cũng có doanh nghiệp thiết kế mô hình kinh doanh riêng. Thành công có thể đo lường được là cách một doanh nghiệp hoạt động thường xuyên và mang lại hiệu quả. Dưới đây là 12 ý tưởng kinh doanh nhỏ cực hữu ích mà bạn có thể tham khảo.

1. Quy trình kinh doanh B2B thông qua đơn đặt hàng bán buôn

Mua sắm hàng tạp hóa là một điểm cộng

B2C là hình thức kinh doanh thuần túy và truyền thống nhất, từ doanh nghiệp đến khách hàng. B2B là từ viết tắt của business-to-business, có nghĩa là kinh doanh với doanh nghiệp. Đặc biệt, mô hình nhà sản xuất với nhà bán buôn, nhà bán buôn lớn với nhà bán lẻ,… Với số vốn nhỏ, bạn vẫn có thể thực hiện được mô hình này, mặc dù tất nhiên là không hề dễ dàng. Chúng ta chỉ cần chế biến thêm thức ăn để bán cho các cửa hàng tiện lợi, đây cũng là một loại hình kinh doanh B2B.

Mới đây, ứng dụng VinShop ra đời, cung cấp dịch vụ đặt hàng trực tuyến cho các chủ cửa hàng tạp hóa, đây cũng là một loại hình mô hình B2B. Chủ cửa hàng sẽ tải sản phẩm từ ứng dụng VinShop về cửa hàng của mình để bán cho khách lẻ. Để thực hiện mô hình kinh doanh này, bạn chỉ cần số vốn ban đầu ít nhất là 100 triệu đồng. Ngoài ra, VinShop còn hỗ trợ các chủ shop cho vay tiền với những chính sách hấp dẫn, bạn có thể tìm hiểu thêm về ứng dụng này trên trang chủ của VinShop.

2. Mô hình đại lý – Mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn

Thuật ngữ đại lý thường được nghe đến trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông. Nói rộng ra, đây là một ví dụ về việc cung cấp các dịch vụ tư vấn, môi giới và trung gian mà không trực tiếp bán hàng hóa hữu hình. Mở một đại lý nhỏ cung cấp các dịch vụ như quảng cáo và truyền thông thực sự không cần nhiều vốn. Nguồn vốn xây dựng, duy trì và phát triển Cơ quan là nguồn vốn mạnh và chất xám, không cần nhiều kinh phí.

3. Quy trình kinh doanh bánh mì

bán bánh mì

Bánh mì – món ăn dân tộc đang nổi lên như một hiện tượng trong những năm gần đây. Khi bán bánh mì, bạn có thể chọn loại hình kinh doanh B2B (sản xuất bánh mì để giao cho xe bánh mì) hoặc B2C (bán bánh mì hoặc thịt cho khách hàng lẻ). Giá cả bình dân, giá bán bánh mì cũng không đắt lắm. Đôi khi bạn thậm chí không cần phải mở một cửa hàng, nhưng hãy làm việc cho phù hợp mô hình kinh doanh nhà nhỏ cũng có thể được bán trực tuyến. Vì đây là món ăn rất phổ biến, chỉ cần có kênh phân phối đến được nhiều người thì mới có lãi ổn định.

4. Mô hình kinh doanh nhỏ trực tuyến

Đề cập Mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn Rõ ràng không thể bỏ qua mô hình kinh doanh online. Đây là một hình thức kinh doanh khác thường, không cần nhiều vốn để mở cửa hàng hay văn phòng đại diện. Hình thức kinh doanh online rất cạnh tranh vì vốn ít, lợi nhuận cao. Sản phẩm kinh doanh trực tuyến rất đa dạng, có thể là các sản phẩm hữu hình như giày dép, phụ kiện thời trang, sách, nội thất hoặc bán hàng qua cửa hàng trực tuyến. Kinh doanh trực tuyến cũng có thể là kinh doanh dịch vụ như bán các khóa học trực tuyến, dịch vụ tư vấn trực tuyến, v.v.

Yếu tố quan trọng trong kinh doanh trực tuyến là sản phẩm phù hợp và kênh bán hàng trực tuyến. Ví dụ: bạn có thể chọn bán hàng tạp hóa trực tuyến, vì vậy kênh bán hàng phù hợp nên là Facebook và trang web thương mại điện tử. Vốn kinh doanh internet không phải là nhiều nếu bạn biết cách tìm nguồn hàng phù hợp.

5. Quy trình kinh doanh thương mại điện tử

Quy trình thương mại điện tử

Thương mại điện tử là một mảng kinh doanh nhỏ của mô hình bán hàng trực tuyến, lựa chọn nền tảng bán hàng như website thương mại điện tử. Hầu hết mọi người đều cho rằng thương mại điện tử rất nhiều chỉ là trò chơi của các “ông lớn”. Trên thực tế, biểu đồ này có thể phong phú hơn bạn nghĩ. Nó vẫn là một Một ý tưởng kinh doanh hay với số vốn khoảng 500 triệu. Chúng ta có thể mở một kênh kinh doanh nhỏ chuyên bán một hoặc một nhóm sản phẩm như đồ handmade, đồ chơi, giày thể thao, quần áo bình dân, đồ cũ, v.v.

6. Mô hình kinh doanh đa cấp

Nhiều người Việt Nam có cái nhìn tiêu cực về từ này trên nhiều cấp độ bởi hàng loạt các vụ lừa đảo phổ biến liên quan đến phong cách này trong những năm qua. Nhưng trên thực tế ở nhiều cấp độ, đây là một mô hình kinh doanh rất thông minh, thú vị, được pháp luật bảo vệ và có đầy đủ tiềm năng nếu nó được thực hiện một cách hiệu quả và không sai lệch.

7. Mô hình tiếp thị liên kết – Affiliate

Affiliate cũng là một trong những mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn. Đây là loại hình phát triển sản phẩm, dịch vụ với 3 loại chính: nhà cung cấp, người theo dõi và người mua. Sứ mệnh của Hiệp hội là giới thiệu, phát triển, thu hút và làm hài lòng khách hàng. Thông qua đó nó sẽ nhận được hoa hồng khi giao dịch thành công. Với hình thức này, bạn có thể kiếm tiền mà không cần vốn.

8. Một mô hình kinh doanh khách sạn mới

Nhiều người đã áp dụng Một mô hình kinh doanh nhỏ thành công dù là thành thị hay nông thôn. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường rất đa dạng hiện nay, thay vì cho thuê phòng trọ theo kiểu truyền thống, bạn nên đưa ra nhiều lựa chọn hơn cho người thuê như: phòng trọ diện tích vừa và nhỏ, phòng cho thuê ngắn hạn, phòng có nội thất. …

9. Mô hình kinh doanh nhỏ với số vốn nhỏ – Kinh doanh nhượng quyền

Mở quán cà phê nhượng quyền

Mô hình Franchise sẽ giúp các chủ doanh nghiệp đỡ đau đầu hơn khi khởi nghiệp. Tất cả các quy trình như phục vụ ăn uống (cửa hàng thực phẩm và đồ uống), nhận diện thương hiệu, quảng cáo, v.v. nó đã có sẵn, chúng tôi chỉ cần bỏ ra một số tiền để mua nhượng quyền và chăm sóc tòa nhà. Khởi nghiệp với một thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường cũng an toàn và dễ dàng hơn là bắt đầu lại từ đầu.

Nhược điểm là bạn sẽ chịu sự kiểm soát của công ty mẹ và không thích hợp với những người thích sáng tạo, khám phá và chấp nhận rủi ro. Nhượng quyền thương mại dành cho những ai muốn kinh doanh an toàn, ít rủi ro. Nhưng bạn cũng phải cẩn thận để biết được tiềm năng thực sự của thương hiệu mà bạn muốn kinh doanh.

10. Mô hình kinh doanh rau sạch trên Internet

Mô hình kinh doanh rau sạch

Mô hình kinh doanh nhỏ 2020 Bán thực phẩm sạch đang rất hot. Cuộc sống ngày càng nâng cao, con người ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc bán rau sạch phát triển nên thị trường ngày càng phát triển và chỉ có khả năng tăng trưởng cũng không hề giảm vì đây là một biến động không hề ngắn. Bạn có 2 lựa chọn: tự mở vườn rau và tìm nhà phân phối sỉ hoặc nhập rau sạch từ nguồn đảm bảo rồi bán cho khách qua kênh truyền thống và online. Mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn Cái này chỉ cần vài chục triệu đồng.

11. Kinh doanh hoa tươi – Hình thức kinh doanh nhỏ ít vốn

điều hành một cửa hàng hoa với số vốn ít

Bán hoa tươi bao giờ cũng vậy Một mô hình kinh doanh nhỏ rất hiệu quả yêu thích từ lâu. Đặc điểm của sản phẩm này là chỉ bán được trong ngày vì hoa phải luôn tươi. Vì vậy, việc kinh doanh hoa cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng và chính xác trong mỗi lần nhập hàng. Hiện nay không thiếu những người bán hoa mới nên bạn cần phải biết nắm bắt xu hướng thẩm mỹ của người dân hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Những kiểu bó hoa, cách trang trí hoa mới lạ theo phong cách Hàn Quốc hay những phong cách thoải mái, xinh xắn đều đang rất hot các bạn cùng tham khảo nhé.

12. Mô hình kinh doanh nhà hàng

Mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn Cuối cùng, được nhiều người biết đến, đó là kinh doanh đồ ăn thức uống. Với số vốn ít, chúng ta có thể mở các mô hình: quán cà phê, cửa hàng tiện lợi, quán ăn vỉa hè, quán ăn bình dân nhỏ lẻ… Bán đồ ăn không bao giờ là dễ vì cạnh tranh nhiều mà giá lại cao. Bạn phải tạo ra lợi thế cạnh tranh của mình như món ăn đặc biệt, vị trí đắc địa hay đồ ăn chất lượng.

Mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn nó rất khác biệt và sức mạnh không hề nhỏ. Vốn lớn hay nhỏ chỉ là một khía cạnh. Thành công còn phải đến từ nhiều yếu tố khác, trong đó quan trọng nhất là khả năng nắm bắt thị trường, sự khẩn trương và đầu óc kinh doanh của người chủ.

Tham khảo Đơn hàng Tổng hợp tại VINSHOP!

Xem thêm các bài liên quan:

Với số vốn 200 triệu thì việc kinh doanh phải hiệu quả và thu hồi vốn nhanh.

500 triệu, kinh doanh gì ở quê? Xu hướng làm giàu năm 2020

READ  Bột ngũ cốc ăn sáng tiện lợi, đầy dinh dưỡng, giàu năng lượng | Thitngonquocte.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud