3 cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc ngon đúng chuẩn cố đô Huế | Thitngonquocte.vn

Bánh bột lọc có nhân tôm thịt hấp dẫn đến đâu mà không có nước chấm thông thường thì món ăn coi như thất bại. Để có được một chén nước mắm ngon, bạn phải đặt hàng pha chế đúng cách.

cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc
Đĩa bánh bột lọc chấm cùng chén nước mắm ngọt sẽ giúp tăng hương vị cho món ăn. Hình ảnh: Internet

1. Cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc loại 1

Chất

  • 2 quả ớt tươi
  • 1 quả chanh
  • 5 muỗng canh nước mắm ngọt
  • 4 muỗng canh đường cát
  • 6 muỗng canh nấu chín và để nguội

Làm

Bước 1: Bạn chọn mua chanh già để không bị cứng, nhiều nước và dễ vắt, cắt đôi đều nhau, vắt chanh. Ớt cắt gốc, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng, cho ra chén.

Ớt
Ớt rửa sạch, xắt mỏng cho vào tô. Hình ảnh: Internet

Bước 2: Tiếp theo, bắc nồi lên lò, cho 5 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 6 thìa nước lọc vào, đun đến lửa vừa. Cần lưu ý là bạn khuấy đều tay để đường tan hết, không bị rơi hay cháy. Sau khi làm xong, bạn tắt bếp, bắc ra khỏi nồi và đợi hỗn hợp nguội.

thìa nước mắm
Cho 5 thìa nước mắm vào nồi. Hình ảnh: Internet

Bước 3: Khi hỗn hợp nước mắm đã nguội, bạn cho 2 thìa nước cốt chanh + hạt tiêu thái mỏng vào nồi, khuấy đều, đổ ra chén. Vậy là bạn đã có một chén nước mắm thơm ngon để chấm bánh bột lọc rồi.

Bánh bột lọc nước mắm
Đĩa bánh bột lọc chấm nước mắm cổ điển. Hình ảnh: Internet

2. Cách làm nước mắm ăn bánh bột lọc dạng 2

Chất

  • 200 g tôm
  • 2 quả ớt tươi
  • 1 quả chanh
  • 4 thìa đường
  • 3 thìa nước mắm
  • 6 thìa nước lọc.

Làm

Bước 1: Chim được rửa sạch trên mặt đất, lột bỏ lớp vỏ bên trên, rửa lại với nước. Tiếp theo, bạn cho 6 thìa nước lọc và vỏ tôm đã rửa sạch vào nồi, đun sôi khoảng 3 phút, dùng rây lọc lấy nước cốt cho vào chén, bỏ xác tôm.

vỏ bọc
Luộc vỏ tôm để lấy nước vỏ. Hình ảnh: Internet

Bước 2: Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái thành từng lát mỏng. Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt. Tất cả những thành phần này đều được tránh. Sau đó, bạn đổ 3 thìa bột canh, 6 thìa bột canh vỏ, 2 thìa nước lọc, 4 thìa đường, tiêu loãng vào chén, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tan hết. Đến đây, bạn đã hoàn thành một bát nước mắm chấm ruốc rồi.

Nước mắm rưới lên bánh bột lọc
Chén nước mắm cổ điển lấm tấm bánh bột lọc Huế. Hình ảnh: Internet

3. Cách làm nước mắm để ăn 3 chiếc bánh bột lọc

Chất

  • 6 thìa nước lọc
  • 5 thìa nước mắm
  • 4 thìa đường
  • 1 quả chanh
  • 3 trái ớt
  • 3 nhánh tỏi

Làm

Bước 1: Ớt rửa sạch, cắt bỏ cọng. Bóc vỏ và rửa sạch tỏi. Cho ớt sừng vào cối, giã nhỏ.

Băm tỏi và tiêu
Cho tỏi ớt vào cối giã nhuyễn. Hình ảnh: Internet

Bước 2: Mua một quả cam về bạn lật đi lật lại nhiều lần, cắt đôi quả cam, chắt lấy nước cốt, dùng thìa nạo hết hạt. Tiếp theo, bạn cho 5 thìa nước mắm, 6 thìa nước lọc, 4 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh đã pha vào cốc, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Tỏi và hạt tiêu đã đập dập cho vào bát, dùng thìa khuấy đều một lần nữa. Bát nước mắm có màu đẹp mắt, hấp dẫn.

nước mắm ăn bánh bột lọc
Một bát nước mắm ướp tỏi ớt chấm với bánh bột lọc ngọt tuyệt hảo. Hình ảnh: Internet

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bột lọc. Những điều chị em cần lưu ý khi chọn nguyên liệu pha chế là nên dùng nước mắm sao cho thành phẩm không quá mặn; lượng tiêu vừa phải, phù hợp với khẩu vị của gia đình; Tùy theo thói quen ăn uống mà bạn có thể tăng giảm lượng đường cho phù hợp. Tuy nhiên, để nước sốt ngon nhất, bạn nên pha theo đúng tỷ lệ mà Yeutre.vn đã nói.

Như vậy là bạn đã có trong tay cách làm nước mắm chấm bánh bột lọc rồi đó. anh ấy là tốt nhất. Món bánh bột lọc sẽ rất ngon và hấp dẫn nếu bạn thực hiện một trong những cách làm kể trên, đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ thích mê. Cùng vào bếp để pha nước chấm ngon cho món ăn đặc biệt này nhé.

Phương Lê – Tổng hợp

READ  Nên chọn mua loại thuốc tẩy quần áo màu nào tốt? | Thitngonquocte.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud