Biết 5 loại quả tượng trưng cho ngũ hành giúp gia chủ phát tài phát lộ | Thitngonquocte.vnPhân chứa mâm ngũ quả cần thiết cho ngày Tết. Vậy bạn có biết đâu là 5 loại quả tượng trưng cho ngũ hành không? Cùng dành chút thời gian đi tìm câu trả lời nhé!

Mâm ngũ quả vừa là vật trang trí ngày Tết, vừa là vật dâng lên thần linh, gia tiên, gửi gắm lời cầu chúc năm mới sức khỏe, thịnh vượng, bình an, hạnh phúc và thịnh vượng. may mắn, thịnh vượng. Nhờ có mâm ngũ quả mà không khí ngày Tết sẽ đầm ấm và gần gũi hơn, …


Xem chi tiết cách làm mâm ngũ quả trong clip tại đây.

Bàn ghế ngũ quả có nguồn gốc từ ngũ hành của triết học phương Đông cổ đại. Theo quan niệm, thế giới được tạo ra bởi 5 nguyên tố: Sắt, Gỗ, Nước, Lửa, Đất và 5 nguyên tố này chứa 5 màu: Sắt trắng, Nước đen, Xanh lam, Mộc xanh, Lửa là Đỏ, và Thổ là Vàng. phân ngũ quả tượng trưng cho 5 hành với 5 màu tượng trưng cho sự no đủ, sung túc.

Thông thường 5 loại quả trong mâm ngũ quả gồm có:

READ  Bật mí 9 loại nước uống giảm cân hiệu quả giúp bạn đón Tết tự tin  | Thitngonquocte.vn


Đầu tiênMột nải chuối


Trong bàn mâm ngũ quả nhất thiết phải tìm được nải chuối, nải chuối xanh. đại diện cho nguyên tố của gỗ. Ngoài ra, chuối có quả tượng trưng cho đôi bàn tay với mục đích chăm sóc, kết nối.


2Quả nho


Nho vàng Nó là biểu tượng của hành Thổ để cầu may mắnCó thể thay cùi bưởi bằng bột màu vàng.


3Một quả táo đỏ


Quả táo đỏ đại diện cho nguyên tố Lửa Chúc bạn ấm no và thịnh vượng Đồng thời, màu đỏ còn là màu của sự may mắn và tài lộc.


4Bún (miền nam gọi là mận)


Quả roi, theo cách gọi của miền Bắc và miền Nam là quả mận có màu trắng tượng trưng cho hành Kim, màu của loại quả này. Khao khát tiền bạc và danh vọng làm cho đúng.


5Nho đen


Nho có màu nâu sẫm, đặc trưng của Hạnh Thúy. Trong phong thủy, nho là biểu tượng của việc tạo ra nhiều của cải. Nho cũng tượng trưng cho sự thành công. Đôi khi, nho còn được sử dụng như một công cụ phong thủy để thay đổi vận xấu trong đất, biến vận xấu thành may mắn.

Ngoài ra, ngoài việc chọn mâm ngũ quả theo ngũ hành, nhiều gia chủ còn chọn mâm ngũ quả theo ý nghĩa của từng loại quả, ví dụ: quả sung tượng trưng cho một nắm, quả đu đủ sung túc, quả xoài. mong muốn. Không như ý, quả đào là sự tiến bộ, to lớn, táo đỏ là của cải, quýt và cam chín đỏ tượng trưng cho sức mạnh và thành công.…

READ  Ý nghĩa, công dụng và cách trồng hoa đẹp cực thu hút | Thitngonquocte.vn

Việt Nam có những vùng miền khác nhau nên mâm ngũ quả cũng khác nhau, để có được mâm ngũ quả đẹp nhất thì bạn nên chọn mâm ngũ quả theo ngũ hành mà kết hợp với nhau thì mới có ý nghĩa trọn vẹn nhất. .

Chọn mua rau sạch tại Bách Hóa Xanh:


Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud