Cách làm bánh muffin vani thơm nức mũi chào ngày mới | Thitngonquocte.vn

Khám phá Kate cách làm bánh nướng xốp vani ngọt ngào, bông xốp với nho khô chua ngọt. Với hướng dẫn đơn giản và dễ làm này, chắc chắn bạn sẽ làm thành công những chiếc bánh nướng xốp phục vụ bữa sáng ngon miệng cho cả gia đình.

Muffin chưa bao giờ hết “hot” bởi sự đa dạng trong công thức làm bánh với nhân ngọt, mặn hay trái cây tươi. Với rất nhiều biến thể, món bánh này rất được yêu thích. Nửa đầu Kate đã chia sẻ cách làm bánh muffin táo ngọt ngào hấp dẫn, lần này Kate sẽ tiếp tục chia sẻ công thức làm bánh muffin vani ngọt ngào để bạn trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé.

Cùng Kate vào bếp làm bánh nướng xốp vani thơm ngon đãi cả nhà nhé
(Ảnh: Internet)

Trong công thức này, Kate đã sử dụng một chút nho khô với vị chua ngọt để tạo nên độ ngọt ngào cho chiếc bánh. Ngoài ra, để giảm vị bánh và hợp khẩu vị với các thành viên trong gia đình, Kate sẽ dùng dầu thực vật để thay thế bơ. Vì vậy, với món bánh muffin vani này, bạn hoàn toàn có thể thoải mái thưởng thức mà không sợ bị tăng cân. Bắt tay vào làm bánh tại đây.

Với nguyên liệu này chúng ta sẽ làm được tối đa 12 chiếc muffin vani ngọt ngào nên tùy theo số lượng bánh mà bạn có thể tăng giảm nguyên liệu cho phù hợp.

READ  Cách Làm Bánh Thuẫn Thơm Ngon Chuẩn Vị Người Miền Trung | Thitngonquocte.vn

Tùy theo số lượng bánh muốn làm mà bạn có thể thêm bớt nguyên liệu cho phù hợp.
(Ảnh: Internet)

TRANG THIẾT BỊ

  • Bột thông thường: 150g (bột mỗi phút)
  • bột nở: 8g
  • cusbo: 2g
  • Ukun: 1 ukun
  • Sữa tươi không đường: 110ml
  • Sonkorta: 80g
  • Nho khô: 100 gram (Có hoặc không là bình thường)
  • Dầu ăn: 42g
  • Hàm lượng vani: 4ml

Làm

Bước 1: Chuẩn bị trứng và sữa (nếu để tủ lạnh thì lấy ra để nguội), chuẩn bị khuôn bánh. Đặt nhiệt độ lò ở 180 độ C để đặt hai lửa.

Bước 2: Nho khô nếu đã chuẩn bị thì bạn đem rửa sạch để loại bỏ lớp đường trên cùng, để cho ráo nước. Bước này sẽ giúp nho dính vào bột và không bị tách rời khi làm bánh.

Bước 3: Hỗn hợp khô: rây bột mì, bột nở, đường, muối vào tô rồi trộn đều thành hỗn hợp.

Trộn đều bột mì đã rây

Bước 4: Hỗn hợp ướt: Cho trứng, sữa tươi, dầu thực vật và vani vào một âu khác. Khuấy đều

Bước 5: Dùng một ít bột mì khô rắc nho khô, khuấy đều hoặc dùng tay trộn đều cho đến khi bột bám đều vào nho.

Bước 6: Cho nho khô vào hỗn hợp bột khô, sau đó cho từ từ hỗn hợp ướt vào. Trộn bột nhẹ nhàng, nhanh chóng và chắc chắn để hỗn hợp quyện vào nhau. Trong quá trình trộn lưu ý không còn thấy bột khô xuất hiện nhưng không trộn lâu cho đến khi bột nở đều. Trộn bột trong 10-15 giây.

READ  Cách làm bánh mì Hàn Quốc/bánh mì Cona dễ ợt bằng nồi chiên không dầu | Thitngonquocte.vn

Chỉ đổ 2/3 hỗn hợp bột vào khuôn, không đổ đầy

Bước 7: Cho bột vào khuôn, không đổ đầy mà chỉ đổ 2/3 – ¾ khuôn bánh để khi chín bánh nở đầy khuôn và đẹp mắt. Nếu cho bột quá đầy khi nướng, bột sẽ bị trào ra ngoài và làm nát hình dạng của bánh.

Bước 8: Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Để thử bánh, ta đặt tăm nhỏ vào giữa bánh, nếu tăm không dính nữa tức là bánh đã sẵn sàng. Lấy bánh ra giá để nguội rồi thưởng thức. Bánh để trong hộp khí có thể sử dụng trong vòng 3 ngày.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong một vài chiếc bánh nướng xốp vani ngọt ngào, với hương vị thơm ngon cộng với nhân nho khô rất ngọt ngào. Mong rằng quy trình làm bánh muffin nho vani được hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh thơm ngon để chào đón một ngày mới tràn đầy năng lượng. Đừng quên theo dõi các công thức làm bánh Âu mới của Kate vào mùa sau. Đặc biệt, có một món bánh ngọt nữa mà mình muốn giới thiệu đến các bạn, đó là món bánh pate chaud kiểu Pháp, hãy cùng tham khảo cách làm bánh pate chaud tại đây nhé. Chúc bạn may mắn với giấc mơ làm bánh!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud