Công cụ tư duy mà ai cũng nên biết | Thitngonquocte.vn

“6 Mũ tư duy” là một phương pháp hỗ trợ tư tưởng lần đầu tiên được phát triển bởi Dr. Edward de Bono vào năm 1980, và nó đã được trình bày trong cuốn sách “6 chiếc mũ tư duy” xuất bản năm 1985. Nó là một công cụ tư duy giúp bạn đánh giá các sự kiện từ nhiều khía cạnh để đưa ra quyết định tốt hơn.

Phương pháp Sáu Chiếc Mũ Tư Duy là gì?

Khi bạn có thể đánh giá mọi thứ từ nhiều khía cạnh, bạn có thể nhận ra những rủi ro và cơ hội mà bạn thường không nhận thấy. Nếu phương thức “6 giới hạn tư duy“, bạn có thể giải quyết vấn đề dựa trên những ý tưởng đã nói ở trên. Bạn sẽ kết hợp được nhiều kỹ năng của mình: tham vọng, kỹ năng thực tế, trực giác, sáng tạo và lập kế hoạch dự phòng. Đồng thời, bạn sẽ giảm khả năng xung đột khi nhiều người tranh cãi về Một vấn đề. Phương pháp này có thể được áp dụng cho thảo luận cá nhân hoặc nhóm.

6 chiếc mũ của quá trình tư duy Edward de Bono. (Ảnh: Internet)

Mũ trắng – Mục đích

Mũ trắng là viết tắt của giấy trắng, thông tin, dữ liệu. Khi bạn tưởng tượng đội một chiếc mũ trắng, bạn cần suy nghĩ về thông tin và dữ liệu liên quan đến vấn đề bạn đang giải quyết. Tập trung suy nghĩ của bạn vào thông tin có sẵn, cách tìm kiếm thông tin và dữ liệu còn thiếu. Khi đội chiếc “mũ trắng” lên, bạn sẽ đánh giá vấn đề một cách khách quan, dựa trên những dữ liệu có sẵn.

Một số câu hỏi có thể được sử dụng với chiếc mũ trắng:

– Chúng tôi có thông tin gì về điều này?

– Chúng tôi cần thông tin gì liên quan đến vấn đề đang xem xét?

– Chúng ta đang thiếu thông tin và dữ liệu nào? Làm thế nào để có được nó?

Cô bé quàng khăn đỏ – Cảm xúc

Mang hình ảnh ngọn lửa bùng cháy trong lò, trái tim, máu nóng, sức nóng. Khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang đội chiếc mũ đỏ, chúng ta cần giải thích và lập luận về vấn đề chúng ta đang giải quyết dựa trên cảm xúc và cảm xúc mà không cần phải chứng minh nó một cách logic. Chỉ đưa những suy nghĩ trong đầu, không cần giải thích. Khi bạn đội “Mũ đỏ”, bạn sẽ đánh giá vấn đề dựa trên cảm tính và cảm xúc. Ngoài ra, hãy cố gắng đồng cảm với phản ứng của người khác và cố gắng hiểu phản ứng tự nhiên của những người không hiểu rõ lập luận của bạn.

READ  Mách Bạn Top 9 Địa Chỉ Chuyên Mua Bán Ô Tô Cũ Đà Nẵng Giá Tốt | Thitngonquocte.vn

Đối với một số câu hỏi, bạn có thể sử dụng:

– Tôi cảm thấy gì bây giờ?

– Trực giác cho tôi biết điều gì về điều này?

– Tôi thích hay ghét điều này?

Mũ đen – Tiêu cực, đốm đen

Mang đến những hình ảnh về một đêm đen, bùn lầy. Khi đội chiếc mũ đen, chúng ta liên tưởng đến sự yếu đuối, sai lầm, ngu ngốc, thất bại, chống đối và bi quan. Vai trò của chiếc mũ đen là thể hiện sự yếu kém của quá trình tư duy hoặc thể hiện sự “cẩn trọng” giúp chỉ ra những sai lầm, những điểm cần lưu ý, những điểm yếu, những nhược điểm của một vấn đề, dự án đang gây tranh cãi. Chiếc mũ đen đóng một vai trò rất quan trọng, nó đảm bảo rằng chúng ta tránh xa những nguy hiểm, nó ngăn chúng ta làm bất cứ điều gì sai trái, bất hợp pháp hoặc nguy hiểm. Khi đeo “Mũ đen”, bạn cần đánh giá vấn đề từ mặt tiêu cực, thận trọng và e dè. Nhìn nhận mọi thứ theo cách này sẽ giúp bạn loại bỏ những điểm yếu trong kế hoạch hoặc hệ thống của mình, từ đó cải thiện giải pháp hoặc chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho những vấn đề có thể bất ngờ phát sinh.

Nhiều người thành công có thói quen suy nghĩ lạc quan. Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến họ không lường trước hết được những vấn đề có thể xảy ra nên thường không có sự chuẩn bị kỹ càng. Quá trình tư duy “mũ đen” sẽ giúp họ tránh được điều này.

Một số câu hỏi được sử dụng trong tư duy mũ đen:

Những vấn đề và rủi ro tiềm ẩn là gì?

– Những vấn đề của việc làm này là gì?

– Những rủi ro tiềm ẩn là gì?

Mũ vàng – Tốt

Nó là biểu tượng của mặt trời, sự lạc quan, các giá trị và lợi ích. Khi bạn tưởng tượng rằng bạn đang đội một chiếc mũ màu vàng, bạn sẽ đưa ra những suy nghĩ lạc quan, tốt đẹp, lợi ích của vấn đề, khả năng của dự án hoặc vấn đề. Khi bạn đội chiếc “mũ vàng”, bạn có suy nghĩ tích cực. Sự lạc quan sẽ giúp bạn nhìn thấy tất cả những lợi ích và cơ hội mà quyết định của bạn mang lại. Tư duy mũ vàng giúp bạn tìm thêm năng lượng để cố gắng khi công việc gặp phải khó khăn, thử thách.

Câu hỏi liên quan:

– Lợi ích khi chúng tôi thực hiện dự án này là gì?

– Mặt tích cực của việc này là gì?

– Có thể khắc phục được sự cố này không?

Một cách suy nghĩ độc đáo và khác biệt. (Ảnh: Internet)

Mũ xanh – Đổi mới

Màu xanh lá cây kích thích cây cối xanh tươi, đâm chồi, nảy lộc, sinh trưởng. Vì vậy, chiếc mũ màu xanh lá cây tượng trưng cho khả năng sinh sản và sự sáng tạo. Khi đội chiếc mũ này, chúng ta sẽ đưa ra các giải pháp và ý tưởng sáng tạo cho vấn đề mà chúng ta đang giải quyết hoặc cần giải quyết. Suy nghĩ tự do và cởi mở trong khi đội chiếc “mũ xanh” sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp hiệu quả cho các vấn đề.

READ  Sữa rửa mặt Herb Day 365 có tốt không? | Thitngonquocte.vn

Một số câu hỏi có thể áp dụng:

Có những cách nào khác để làm điều này?

– Chúng ta có thể làm gì khác trong trường hợp này?

– Lợi ích khi chúng tôi thực hiện dự án này là gì?

– Mặt tích cực của việc này là gì?

Mũ xanh – Tiến độ

Ý nghĩa của chiếc mũ xanh là dùng đôi mắt mở to nhìn lên bầu trời xanh. Chiếc mũ xanh sẽ đóng vai trò là nhạc trưởng, tổ chức những chiếc mũ khác – tổ chức tư duy. Nó sẽ kiểm soát quá trình suy nghĩ. Đây là chiếc mũ mà chủ tọa sẽ đội để điều khiển cuộc họp diễn ra suôn sẻ. Khi gặp sự cố do bị chặn ý tưởng, người đội mũ xanh nhẹ nhàng điều chỉnh quá trình suy nghĩ của mọi người trong cuộc họp theo hướng của “người đội mũ xanh”. Khi nói đến kế hoạch dự phòng, chủ tọa sẽ yêu cầu mọi người phải suy nghĩ theo kiểu “mũ đen”.

Một số câu hỏi có liên quan:

– Xác định trọng tâm và mục đích của cuộc thảo luận nhóm: Tại sao chúng ta lại ngồi ở đây? Chúng ta cần suy nghĩ về điều gì? Mục tiêu cuối cùng là gì?

– Chuẩn bị phương pháp đội mũ trong quá trình thảo luận.

– Cuối cùng, thu thập tất cả các ý kiến, tổng hợp, kết luận và đưa ra phương án.

– Chúng ta đã đạt được những gì trong cuộc thảo luận?

– Chúng ta có thể bắt đầu hành động không?

– Chúng ta có cần thêm thời gian không? Thông tin bổ sung nào là cần thiết để giải quyết vấn đề?

Mã số: Hãy cùng “đội” 6 chiếc mũ trong chốc lát để đánh giá vấn đề. Mỗi lần đội nón, người mặc lại chuyển sang một cách suy nghĩ mới. Nếu bạn đang tổ chức một nhóm thảo luận, hãy đảm bảo rằng mọi người đều đội mũ cùng màu vào một thời điểm nhất định.

Các bước thực hiện 6 chiếc nón tư duy

Mọi người trong nhóm làm việc sẽ đóng góp ý kiến ​​để giải quyết vấn đề. Tùy thuộc vào bản chất của vấn đề, người đó (hoặc trưởng nhóm) sẽ đề nghị đội một chiếc mũ màu. Người dẫn chương trình cũng sẽ chia thời gian tập trung vào chiếc mũ của từng màu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, nếu cần, mỗi thành viên có thể yêu cầu thêm ý kiến ​​cho mũ của một màu cụ thể (mặc dù vẫn đủ thời gian cho một mũ của từng màu).

READ  Top 9 Địa Chỉ Sửa Bếp Từ Hải Phòng Uy Tín Không Thể Bỏ Qua | Thitngonquocte.vn

Bước 1 (Mũ trắng): Tất cả các ý kiến ​​được cung cấp chỉ chứa sự kiện, bằng chứng hoặc sự thật, thông tin. Đội chiếc mũ này có nghĩa là: “Xóa bỏ mọi định kiến, mọi lý lẽ, xóa bỏ mọi động cơ và tập trung vào chứng khoán”.

Bước 2 (Mũ xanh): Tạo ý tưởng cho các giải pháp. Sáng tạo, những cách khác nhau, những kế hoạch, những thay đổi.

Bước 3: Đánh giá các bình luận

– Sử dụng chiếc mũ màu xanh lá cây để đánh giá giá trị của ý kiến ​​đã cho.

Sử dụng những chiếc mũ màu vàng để viết một danh sách các lợi ích: Tại sao một ý tưởng nhất định hoạt động và tại sao nó không hoạt động?

Đội mũ đen để viết bình luận và ghi chú.

Chiếc mũ đen là chiếc mũ có giá trị nhất. Sẽ rất hữu ích khi chỉ ra lý do tại sao đề xuất hoặc ý kiến ​​không phù hợp (hoặc không hoạt động) trong thực tế, kinh nghiệm có sẵn, hệ điều hành hoặc hệ thống đang được làm việc. Chiếc mũ đen là khi chúng ta xem xét trí thông minh.

Bước 4 (Mũ đỏ): Viết hoặc thể hiện các phản ứng, cảm xúc và cảm xúc tự nhiên. Chiếc mũ màu tím cho phép các nhà tư tưởng bỏ qua trí tuệ của họ mà không cần bào chữa.

Bước 5 (Mũ xanh): Tóm tắt và kết luận buổi làm việc

– Chiếc mũ màu xanh là sự xem xét lại các bước trên hoặc phương pháp điều khiển. Nó sẽ không nhìn vào đối tượng, mà nhìn vào đối tượng (ví dụ, “đặt tôi vào chiếc mũ xanh lá cây, tôi cảm thấy rằng tôi có thể làm được rất nhiều điều với chiếc mũ xanh này”).

Biết: các bước trên không nhất thiết phải theo thứ tự như trên mà có thể thay đổi linh hoạt tùy theo từng trường hợp.

Ưu nhược điểm của phương pháp tư duy sáu chiếc mũ

Cuốn sách về 6 chiếc nón tư duy. (Ảnh: Internet)

Những lợi ích

Phương pháp tư duy “sáu chiếc mũ” cho phép chúng ta đơn giản hóa suy nghĩ, mọi người chỉ xem xét một khía cạnh tại một thời điểm, điều này hướng suy nghĩ của mọi người về cùng một hướng, tránh nhầm lẫn, tranh chấp và năng lượng lẫn nhau. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng mang lại kết quả tuyệt vời: không chỉ là cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất trong thời gian ngắn mà còn không ảnh hưởng đến cái tôi của bất kỳ ai.

Lỗi

Trong một số trường hợp, việc điều hành cuộc họp bằng phương pháp 6 điểm có thể gây khó chịu và phương pháp này cũng cần có thời gian thích hợp để không kéo dài cuộc thảo luận. Phương pháp này phù hợp với những trường hợp cần giải quyết một vấn đề nghiêm trọng cần sự tham khảo ý kiến ​​của nhiều người. Trong những cuộc họp ngắn, không có nhiều thời gian để cân nhắc xem phương pháp này có thực sự phù hợp hay không.

bản tóm tắt

6 giới hạn tư duy nó là phương pháp giúp chúng ta tư duy hiệu quả, nó là công cụ để giải quyết các vấn đề của công việc và cuộc sống một cách nhanh chóng nhờ sự tập trung của trí tuệ, kinh nghiệm và kiến ​​thức. Hãy thử cách nghĩ này và trải nghiệm hiệu quả của nó. Chúc may mắn.

Bạn có thể quan tâm:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud