Lên kế hoạch kinh doanh mở quán nhậu đông khách | Thitngonquocte.vn

Kinh doanh mở quán bar bình dân hiện nay đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên, để xây dựng mô hình quán bar giá cả phải chăng Khả năng sinh lời không phải là điều dễ dàng đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch kinh doanh chi tiết, chuẩn bị kỹ lưỡng và có nhiều hướng dẫn, lưu ý khi kinh doanh. Đặc biệt kế hoạch đó như thế nào thì biết được như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Cần những gì để mở một quán bar?

Cho dù bạn muốn mở một quán bar vỉa hè, một quán bar bình dân hay một kế hoạch lâu dài, bạn cần thực hiện một số nghiên cứu và khảo sát về thị trường quán bar. Nhiều bạn mới bắt đầu kinh doanh thường không quan tâm hoặc quên tìm hiểu thị trường, đây là một sai lầm chết người. Nghiên cứu thị trường ảnh hưởng đến doanh nghiệp, lĩnh vực, doanh thu, đối tượng và lợi nhuận của bạn. Bạn nên kiểm tra các vấn đề sau:

  • Nhu cầu về dịch vụ ăn uống trong khu vực: Dù cao hay thấp thì bạn cũng không nên kinh doanh một mặt hàng mà người ta không có nhu cầu.
  • Thu nhập và mức chi tiêu của người dân đối với các dịch vụ quán bar bình dân là cao hay thấp.
  • Điều gì đang cạnh tranh trong khu vực đó, và điểm mạnh và điểm yếu của họ.
READ  Topping Là Gì? Các Loại Topping Trà Sữa | Thitngonquocte.vn

Khi bạn có thông tin này, bạn có thể sắp xếp để thiết lập mục tiêu và viết một kế hoạch kinh doanh độc đáo.

Bạn cần tìm hiểu nhu cầu ẩm thực trong khu vực trước khi xây dựng mô hình nhà hàng (Ảnh: Internet)

Tài chính của quán rượu được quản lý như thế nào?

Khi quyết định kinh doanh, bạn phải là người có tầm nhìn rộng, không chỉ biết quản lý kinh tế mà còn phải biết quản lý chất lượng dịch vụ, nhân sự và điều phối các hoạt động quản lý của công ty. Giờ cao điểm, giờ thấp điểm.

Tài chính

Số tiền đầu tư vào nhà hàng là tiền mua bàn ghế, dụng cụ nấu nướng. thịt nướng…; chi phí vốn đầu tư; dòng tiền vào và ra. Đặc biệt, bạn nên quan tâm đến doanh thu và lợi nhuận để đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình.

xem thêm: Kinh doanh quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Mở quán bar bình dân cần bao nhiêu vốn (Ảnh: Internet)

Tuyển dụng và quản lý nhân viên

Lên kế hoạch tuyển dụng: Đầu bếp, bồi bàn, bartender… Bạn cần chú ý đến tác phong phục vụ khách hàng, một cách chuyên nghiệp để giữ chân khách hàng cũ.

Chất lượng món ăn và thực đơn

Khi làm chủ một cơ sở kinh doanh ẩm thực, dù là quán bar bình dân hay nhà hàng đắt tiền, bạn đều phải đặc biệt quan tâm đến chất lượng món ăn. Vị ngọt đậm đà sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn. Hãy lên kế hoạch thực đơn Với thực đơn của bạn, đồ ăn ít và phong phú, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn và không bị nhàm chán trong thời gian dài.

READ  Đường phèn bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không? | Thitngonquocte.vn

Chất lượng thực phẩm và sự đa dạng của thực đơn là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh (Ảnh: Internet)

Điều phối các hoạt động trong giờ thấp điểm và thấp điểm

Nếu lượng khách vào cuối tuần, lễ tết có thể nhiều hơn, bạn nên chuẩn bị hoặc thuê thêm nhân công bán thời gian, tổ chức tối đa nguồn lực để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Vào những ngày xấu, bạn có thể giảm bớt nguồn lực bán thời gian để tiết kiệm chi phí.

Khu vực quầy bar

Trong thi công sân, bạn cũng cần trang trí nhiều cây xanh, chậu hoa để tạo sự ấm cúng, thoải mái cho thực khách. Thông thường, các quán bar là nơi ăn uống ngoài trời nhưng có thêm hệ thống mái che khi trời mưa hoặc có thêm phòng máy lạnh… Tùy theo khả năng tài chính và đối tượng khách hàng mà bạn có thể quyết định tạo hình.

Phòng tắm

Thanh, phòng tắm có một chức năng không thể xem thường. Phòng vệ sinh cần sạch sẽ, là nơi đi lại thuận tiện giúp tạo ấn tượng tích cực đối với khách hàng.

Nhà để xe mát mẻ

Điều mà nhiều khách hàng quan tâm là công viên có chỗ để xe hay không. Thiếu bãi đậu xe cũng là một yếu tố ngăn cản khách hàng lui tới quán bar của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết rằng bàn ăn và khu vực uống nước phải luôn sạch sẽ để thực khách có thể tận hưởng các dịch vụ do nhà hàng cung cấp một cách nhiệt tình nhất.

READ  Cách trồng và chăm sóc lan kim tuyến | Thitngonquocte.vn

Những lưu ý khi kinh doanh nhà hàng để đạt hiệu quả cao

Những lưu ý khi mở một quán bar (Ảnh: Internet)

  • Tìm kiếm nguồn nguyên liệu giá rẻ nhưng đảm bảo an toàn, hợp tác lâu dài.
  • Đưa ra các chiến lược tiếp thị khuyến mại khác nhau để thu hút khách hàng.
  • Sử dụng phần mềm như in hóa đơn, tự động cập nhật doanh thu và lợi nhuận hàng ngày, quản lý thu chi và tự động cảnh báo khi hàng tồn kho gần hết.
  • Sự khác biệt món ăn hoặc luôn cập nhật các món ăn để thu hút khách hàng.
  • Đội ngũ nhân viên cần được đào tạo bài bản về dịch vụ cho đến bãi đậu xe trước ngày khai trương để khi cửa hàng mở cửa họ có thể bắt đầu làm việc ngay lập tức mà không gặp bất kỳ bỡ ngỡ nào.
  • Hãy chọn đầu bếp chuyên nghiệp để nắm bắt tâm lý khách hàng để họ quay lại với hương vị món ăn.
  • Thiết lập an toàn vệ sinh thực phẩm cao, tạo môi trường thư giãn thoải mái khi bước chân vào cửa hàng.

Vừa rồi Trường Trung Cấp CET vừa chia sẻ đến các bạn kế hoạch mở quán bar thực tế và những lưu ý khi kinh doanh nhà hàng. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Bạn có thể quan tâm

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud