Mỡ muối Nga là gì? Chia sẻ cách mỡ muối Nga chuẩn vị siêu dễ làm | Thitngonquocte.vn



Bạn đã từng nghe đến bơ mặn của Nga chưa? Nếu chưa thì Bách hóa XANH sẽ mách bạn Nga mặn béo là gì? Chia sẻ cách làm bơ mặn kiểu Nga cực dễ làm.

Có một món ăn tuyệt vời đến từ đất nước Nga rộng lớn và xinh đẹp, đây cũng là món ăn yêu thích của người dân Nga. Tuy chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng nếu ai đã ăn món này một lần sẽ thấy quen. Hãy cùng Bách hóa XANH khám phá món mặn Nga và cách làm món ăn này nhé.

Đầu tiên Muối béo nga là gì?

Mỡ muối Nga là món ăn được chế biến từ thịt lợn béo, ướp muối, món ăn còn được gọi là salo.. Đây là món ăn truyền thống của Ukraine, Belarus và Nga, những người sống ở Đông Âu có xu hướng thêm ớt bột và gia vị vào loại thịt này, nhưng người phương Tây lại thích hun khói.

Mới nghe qua có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến món tàu hũ của Việt Nam, nhưng không nên chiên ngập dầu, hun khói. Salo truyền thống của Nga có ít hoặc không có thịt, được ướp với muối, tỏi, tiêu, … Salo có thể ăn sống, ăn kèm với bánh mì, salad, …

READ  Top 20 Cửa hàng tiện lợi gần đây ở Sài Gòn – TPHCM uy tín chất lượng | Thitngonquocte.vn

2 Cách làm muối béo kiểu Nga

Xử lý
10 phút
Chuẩn bị các
10 phút
Dự định cho
2-3 người

Chất

Thành phần của thịt muối NgaThành phần của thịt muối Nga

Cách làm muối béo kiểu Nga

Bước 1 Công cụ xử lý

Cật heo mua về, thường xuyên rửa bằng nước sạch, cạo sạch lông nếu còn bám trên da.

Tỏi bóc vỏ, tỏi băm nhỏ, tiêu đen bạn để luôn một ít và một ít tiêu trắng băm nhỏ.

Công cụ xử lý Công cụ xử lý

Bước 2 Thịt thơm

Cho tất cả các gia vị gồm: muối, tiêu, tỏi vào bát trộn đều rồi cho bì lợn vào. Trộn đều để thịt phủ đều các mặt., bạn không cần lo cho quá nhiều muối sẽ bị mặn, thịt sẽ chỉ hấp thụ một lượng muối cần thiết. Hãy nhớ đeo găng tay.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm phủ lên thịt. Sau khi gói, bảo quản nơi khô ráo, nhiệt độ phòng trong 2 ngày, sau đó cho vào tủ lạnh để 2 ngày nữa là có thể ăn được.

Ướp và ướp thịt Ướp và ướp thịt

Thành phẩm

Thành phẩm là món Salo thơm ngon Thành phẩm là món Salo thơm ngon

Sau 4 ngày, bạn có thể lấy Salo ra thưởng thức, mỡ rất mịn, săn chắc và thấm đều gia vị, thơm mùi tỏi tiêu, ăn kèm bánh mì vào bữa sáng là một gợi ý tuyệt vời.

Bách hóa XANH hướng dẫn bạn món muối truyền thống ngon đúng điệu của Nga. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích và những mẹo hay để nấu những món ăn ngon.

READ  Mỹ nhân gia thế hoành tráng, chưa từng sợ quy tắc ngầm trong showbiz | Thitngonquocte.vn

Bạn có thể quan tâm:

Mua thịt lợn chất lượng từ Bách hóa XANH để ướp muối:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud