Sale admin là gì? Mô tả công việc, mức lương và cơ hội thăng tiến | Thitngonquocte.vn

Trong lĩnh vực kinh doanh, Sale Admin đang là một công việc hot được rất nhiều bạn trẻ mong muốn ứng tuyển vào vị trí này. Nhưng bạn đã hiểu công việc Quản lý bán hàng Làm gì chưa? Bên cạnh đó, cet.edu.vn cũng sẽ giải thích giúp bạn hiểu rõ hơn Quản lý bán hàng là gì?? Các kỹ năng cần thiết cho vị trí này.

Bán hàng nói chung và Quản lý bán hàng nói riêng thu hút nhiều bạn trẻ (Nguồn: Internet)

Quản lý bán hàng là gì?

Giám đốc bán hàng (hoặc Giám đốc bán hàng -SA) là một nhân viên bán hàng hỗ trợ các hoạt động kinh doanh của Bộ. Nhân viên Quản lý bán hàng thường làm việc và báo cáo trực tiếp với Trưởng phòng kinh doanh. Đây là một vị trí quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Lương Vị trí này phụ thuộc vào nhân viên kỹ năngkinh nghiệm của những người lao động đó, nhưng thấp nhất cũng dao động trong khoảng 7 triệu đồng / tháng.

Chức năng quản lý bán hàng

Tùy thuộc vào quy mô và loại hình kinh doanh của công ty, nhân viên Sales Admin sẽ được phân chia công việc và sẽ có những trách nhiệm khác nhau với những quyền hạn cụ thể. Nhưng nhìn chung, các nhân viên tại địa điểm Điều này có các trách nhiệm sau:

  • Hỗ trợ trưởng bộ phận, các nhân viên Kinh doanh khác xây dựng kế hoạch và chiến lược kinh doanh. Đồng thời theo dõi, xử lý các tình huống nảy sinh, báo cáo kịp thời với lãnh đạo các cấp.
  • Soạn thảo, soạn thảo, xử lý các văn bản và thư từ, hồ sơ, hợp đồng, thư từ … cho khách hàng cũng như bộ phận.
  • Lấy dữ liệu, cập nhật dữ liệu, tình hình hoạt động của bộ phận một cách chính xác và toàn diện.
  • Chịu trách nhiệm giao tiếp với nhà cung cấp, đối tác, khách hàng; hỗ trợ trực tiếp các hoạt động của khách hàng việc kinh doanh.
  • Báo cáo doanh số hàng tuần / tháng / quý / năm cho trưởng phòng, trưởng phòng kinh doanh, cập nhật số liệu bán hàng, lập báo cáo bán hàng chi tiết, doanh thu, nhà bán hàng phải trả.
  • Hỗ trợ trưởng bộ phận các công việc hành chính, thực hiện một số chức năng hỗ trợ khác cho bộ phận kinh doanh, nếu có sự chỉ đạo của quản lý cấp cao.
READ  Điểm Qua Top 9 Shop Cây Cảnh TPHCM Uy Tín Nhất | Thitngonquocte.vn

Nhân viên quản lý bán hàng trong nhà hàng, khách sạn thường sẽ hỗ trợ Trưởng phòng kinh doanh quản lý và đào tạo nhân viên bộ phận; chịu trách nhiệm liên lạc và điều phối các chương trình, hoạt động khuyến mại và sự kiện đang diễn ra của các bộ phận khác; doanh thu và tìm kiếm khách hàng tiềm năng; giao tiếp và quan tâm Khách hàng…

Mô tả công việc của quản lý bán hàng

Trong Nhà hàng – Khách sạn, Sale Admin thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, như: Sử dụng các kênh khác nhau để giao tiếp và xây dựng mối quan hệ với khách hàng mới; giải đáp các thắc mắc của khách hàng; chăm sóc khách hàng sử dụng dịch vụ; thực thi hợp đồng của khách hàng; theo dõi quá trình hủy hợp đồng, hỗ trợ bộ phận kế toán xúc tiến khoản vay… Không những vậy, trưởng phòng kinh doanh còn phối hợp với bộ phận marketing lên kế hoạch các chương trình ưu đãi cho các dịp đặc biệt như tri ân khách hàng. , Lễ, Tết, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới …

Với khối lượng công việc nêu trên, mức lương hiện tại của nhân viên Quản lý Kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn từ 5 – 8 triệu đồng / tháng. Đồng thời, nhân viên Sale Admin đủ điều kiện nhận thưởng theo quy định của nhà nước và có thể nhận thưởng, hoa hồng khi gián tiếp bán dịch vụ cho khách hàng.

READ  Muôn kiểu tạo dáng chụp hình cúc hoa mi "cực chất" gây bão giới trẻ | Thitngonquocte.vn

Thậm chí, trong công việc Sale Admin này, có rất nhiều người mới được trả lương cao hơn người cũ, vì kiến ​​thức mới, cập nhật cùng với sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình, bạn hoàn toàn có thể tìm được một nhân viên mới được trả lương cao hơn cái cũ.

Mức lương trung bình của giám đốc bán hàng

Thu nhập hàng tháng của trưởng phòng kinh doanh bao gồm lương cố định và thưởng tùy theo kết quả công việc. Theo thống kê của JobsGO, Sale Admin có mức lương từ 7-10 triệu đồng / tháng, tùy theo năng lực của từng người và khối lượng công việc của từng công ty khác nhau.

Ngoài ra, ở một số công ty, Quản lý bán hàng có một số khoản hoa hồng dựa trên doanh số bán hàng. Nói chung là Sale Admin, hoa hồng đôi khi còn tệ hơn lương nặng. Mức lương của Giám đốc kinh doanh tại Hà Nội dao động từ 7 đến 22,5 triệu đồng / tháng, và tại Thành phố Hồ Chí Minh là 6 đến 20,3 triệu đồng / tháng.

Kỹ năng quản lý bán hàng

– Đầu tiên, Quản lý bán hàng phải có kiến ​​thức về kinh doanh, tài chính, marketing, và truyền thông. Ngoài ra, họ cần có kiến ​​thức cụ thể về vị trí và kinh nghiệm của công ty.

– Một Trưởng phòng kinh doanh giỏi cần có kỹ năng đàm phán, thương lượng tốt cùng với kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ để ứng xử tốt với khách hàng, đồng nghiệp, đối tác.

READ  Xào đỗ, thêm một bước đảm bảo luôn xanh mướt, giòn ngon lại không còn chất độc | Thitngonquocte.vn

– Có khả năng làm việc nhóm, phối hợp tốt và chịu áp lực cao. Ngoài ra, Sale Admin là người cần có thói quen cẩn thận, chỉn chu, đồng thời rất năng động.

Các kỹ năng khác như vi tính văn phòng, viết, thuyết trình… cũng rất hữu ích cho nhân viên ở vị trí này.

Khả năng làm việc dưới áp lực cao là khả năng cần thiết của một Giám đốc kinh doanh
(Nguồn: Internet)

Quản lý bán hàng hoạt động ở đâu?

Mọi tổ chức kinh doanh đều cần có bộ phận phát triển kinh doanh. Sau khi hoàn thành các ngành học liên quan hoặc đã có kinh nghiệm làm việc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, kinh doanh sản phẩm,… bạn hoàn toàn có thể đăng ký tìm việc nhanh cho các vị trí Quản lý bán hàng. Cũng có thể làm việc trong các phòng kinh doanh của các công ty, công ty tư nhân hoặc chính phủ.

Cơ hội thăng tiến để quản lý bán hàng

Công việc Quản lý bán hàng Ban đầu có thể choáng ngợp nhưng chỉ cần chủ động thì bạn có thể nhanh chóng làm quen với công việc. Ngoài ra, sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm làm việc ở vị trí này, bạn hoàn toàn có thể phấn đấu phát triển lên các cấp bậc cao hơn để trở thành quản lý, giám sát hoặc bổ sung Giám đốc kinh doanh của công ty.

Công việc ở vị trí Sales Admin không chỉ mang lại cho bạn thu nhập cao hơn mà còn giúp bạn nâng cao khả năng bán hàng mà còn cả kỹ năng quản trị, tổ chức và điều hành của bạn.

Bắt đầu với vị trí Quản trị viên bán hàng, bạn có thể phấn đấu để đạt được thứ hạng cao hơn (Nguồn: Internet).

Mong rằng những thông tin được cet.edu.vn chia sẻ, các bạn sẽ thấy vui với công việc của vị trí tưởng chừng như rất vất vả nhưng cũng không kém phần hấp dẫn này phải không nào?

Bạn có thể quan tâm

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud