Thai nhi 38 tuần nặng bao nhiêu cân? | Thitngonquocte.vnThai nhi 38 tuần tuổi nặng bao nhiêu đơn vị là thắc mắc chung của nhiều mẹ bầu.

Riêng mỗi thai nhi sẽ có một giai đoạn phát triển riêng. Tuy nhiên, vẫn có những tiêu chuẩn đặc biệt được đặt ra để xác định sức khỏe và sự phát triển của con bạn. Đó là cân nặng bình thường của thai nhi.

Ở mỗi giai đoạn, thai nhi sẽ có những bước phát triển về cân nặng cũng như chiều dài cơ thể. Đặc biệt, cân nặng của thai nhi trong giai đoạn cuối của thai kỳ, nhất là tuần 37-38 có ảnh hưởng không nhỏ. Vậy thai 38 tuần nặng bao nhiêu?

Cân nặng thai nhi được 38 tuần

Khi thai được 38 tuần, bé nặng khoảng 3 – 3,1kg và tổng chiều cao của bé khoảng 47 – 48 cm. Kích thước của bé bây giờ bằng một quả bí ngô lớn.


Thai nhi 38 tuần tuổi nặng bao nhiêu?  - Đầu tiên

Thai nhi 38 tuần tuổi nặng bao nhiêu?  - 2

Thai nhi 38 tuần tuổi đã thực sự bằng xương bằng thịt vì bé đã nặng khoảng 3 – 3,1kg. (Hình ảnh)

Hiện nay nhiều em đã mọc tóc, tóc dài khoảng 2,5cm. Chất béo vẫn đang phát triển trong cơ thể em bé, nhưng tốc độ tăng trưởng đã bắt đầu chậm lại. Các lớp trên của biểu bì cũng bị rụng đi và được thay thế bằng các lớp da mới.

READ  Thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg nhanh chóng ít người biết | Thitngonquocte.vn

Lúc này, em bé của bạn sẽ cúi xuống vâng lời và chuẩn bị chào đời. Trẻ sơ sinh lớn lên, các chức năng và bộ xương của trẻ đã hoàn thiện ngoại trừ não và phổi. Hai cơ quan này sẽ vẫn trưởng thành cho đến khi trẻ được sinh ra và sẽ tiếp tục phát triển trong thời kỳ sơ sinh. Em bé đã có thể nắm chặt tay anh như khi mới chào đời.

Những thay đổi của cơ thể mẹ khi thai được 38 tuần tuổi

-Đi tiểu nhiều lần

Khi thai nhi được 38 tuần tuổi, cơ thể mẹ đã ngừng cân nặng, có người vẫn sụt cân nhưng cảm thấy khó chịu. Em bé lúc này nằm sát xương chậu của mẹ nên bàng quang ép mạnh hơn, mẹ thường xuyên phải buồn tiểu.

– Chân bị sưng

Phù bàn chân và mắt cá chân có thể nhìn thấy là rất phổ biến trong quá trình chạy. Nhưng nếu có các triệu chứng bất thường như phù chân, mắt cá và thậm chí cả cánh tay, sưng quanh mắt hoặc tăng cân, đau đầu dữ dội, thay đổi thị lực. .

Thai nhi 38 tuần tuổi nặng bao nhiêu?  - 3

Phù bàn chân và mắt cá chân có thể nhìn thấy là rất phổ biến trong quá trình chạy. (Hình ảnh)

– Tăng tiết dịch âm đạo

Khi thai được 38 tuần, thai phụ sẽ nhận thấy dịch nhầy ở âm đạo ra nhiều hơn. Đây là một sự kiện hoàn toàn bình thường. Chất nhầy được tiết ra khi cổ tử cung sa ra ngoài để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ.

READ  Top 4 tác dụng tuyệt vời của miến dong đối với sức khoẻ | Thitngonquocte.vn

– Khó ngủ

Khi mang thai tháng cuối thai nhi phát triển về kích thước và cân nặng khiến mẹ bầu rất mệt mỏi khiến mẹ khó vận động dẫn đến khó chịu khi ngủ.

Braxton Hicks Labour (Lao động giả)

Khi thai được 38 tuần, bạn sẽ cảm thấy một cơn co thắt mạnh và có thể bạn sẽ tự hỏi liệu đó có phải là cơn đau chuyển dạ hay chỉ là cơn đau Braxton Hicks. Trước mối lo ngại đó, các chuyên gia cho biết hầu hết các cuộc chuyển dạ ngắn hạn, không phải đạp xe, là chuyển dạ Braxton Hicks.

Thai nhi 38 tuần tuổi nặng bao nhiêu?  - 4

Khi thai được 38 tuần, bạn sẽ cảm nhận được những cơn co thắt. (Hình ảnh)

– Màu sắc nhỏ giọt

Nhiều phụ nữ mang thai bắt đầu tiết sữa non trong tam cá nguyệt thứ 3. Nếu đang tiết sữa non, bạn có thể cân nhắc việc mặc áo ngực.

– Một cảm giác lẫn lộn

Đây cũng là thời điểm khiến tâm lý của mẹ bầu bị xáo trộn. Sản phụ vừa nhìn vừa cảm thấy rất vui mừng, lo lắng và sốt ruột. Nếu bạn lo lắng về cách bạn sẽ đối phó với cơn đau đẻ, hãy đọc tất cả những gì bạn có thể về cách giảm đau. Đồng thời, nam giới cũng như các thành viên trong gia đình hãy thương cảm và quan tâm đến sản phụ trong thời gian này.

>> Tiếp theo: Mang thai 3 tháng cuối – những điều mẹ bầu cần nhớ

READ  SPICY BOX CÓ NGON NHƯ LỜI ĐỒN?? về Spicy Box - Mega Mall | Thitngonquocte.vn
Phần Thai kỳ – Cung cấp những thông tin, kiến ​​thức hữu ích về kinh nghiệm mang thai, mang thai, sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi mang thai.


Mời độc giả có câu hỏi, chia sẻ, ẩn danh gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn chia sẻ và lời khuyên của chuyên gia.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!3/5

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/thai-nhi-38-tuan-nang-bao-nhieu-can-c32a585196.html

Theo Thanh Loan (dịch từ babaycenter, thebump) (Baahso)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud