Thẻ tín dụng là gì? Cách phân biệt thẻ tín dụng với thẻ ghi nợ | Thitngonquocte.vnVới thẻ tín dụng, bạn có thể mua sắm trực tuyến hoặc thanh toán ngay lập tức. Hãy cùng Bách hoá XANH khám phá loại thẻ cực đỉnh này nhé!

Thẻ tín dụng ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi bởi sự tiện lợi cũng như những ưu đãi mà thẻ mang lại cho người sử dụng. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về chức năng, tính năng hay sự khác nhau giữa thẻ tín dụng và thẻ vay chưa? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đầu tiên Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là gì?Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (còn được gọi là Thẻ tín dụng) được giới thiệu vào năm 1951. Thẻ này là loại thẻ “tiêu trước, trả tiền sau”, khách hàng có thể tiêu tiền mà không cần có tiền trong thẻ và cuối kỳ phải thanh toán toàn bộ số tiền đã tiêu vào Ngân hàng.

Thẻ tín dụng được sử dụng để thanh toán tại những nơi chấp nhận thẻ như siêu thị, trang thương mại điện tử,… với mục đích thay thế tiền mặt. Hiện nay, có hai loại thẻ tín dụng phổ biến là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế.

READ  Tìm hiểu ý nghĩa số 49 đầy đủ nhất theo phong thủy | Thitngonquocte.vn

2 Chức năng và tính năng của thẻ tín dụng

Giao dịch thẻ tín dụng

Giao dịch thẻ tín dụngGiao dịch thẻ tín dụng

Hoạt động trả chậm: Bạn có thể thanh toán trước cho những việc như mua sắm, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, đặt phòng, …mà không cần đến số dư thẻ. Bạn sẽ có thời gian hoàn trả đầy đủ là 45 ngày mà không bị áp dụng bất kỳ khoản lãi suất nào. Sau thời hạn trên, Ngân hàng sẽ tính lãi trả chậm bằng lãi suất cho vay hiện hành của Ngân hàng.

Chức năng thanh toán: Với thẻ tín dụng, bạn có thể rút tiền mặt để đáp ứng nhu cầu chi tiêu của mình giống như thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế vì phí rút tiền và lãi suất ngân hàng tính rất cao. Chi phí trung bình 2 – 4% số tiền rút.

Phân bổ: Tại một số cửa hàng, trang thương mại điện tử chấp nhận trả góp bằng thẻ tín dụng với lãi suất hấp dẫn, có thể là 0%. Công việc này giúp bạn sở hữu được thứ mình yêu thích mà không bị áp lực về tài chính

Nguyên tắc thẻ tín dụng

Nguyên tắc thẻ tín dụngNguyên tắc thẻ tín dụng

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ tiến hành và cho phép chủ thẻ chi tiêu một số tiền giới hạn hay còn gọi là hạn mức thẻ mà không cần có số dư trong thẻ. Hạn mức sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố của chủ thẻ như thu nhập, tài sản đảm bảo. Khi đến hạn thanh toán, bạn cần trả lại đầy đủ số tiền theo thỏa thuận của ngân hàng.

READ  Mồng 1 Tết Kiêng Gì: 23 Điều Kiêng Kỵ Tránh Làm Trong Ngày Đầu Năm | Thitngonquocte.vn

3 Phân biệt giữa thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng

Phân biệt giữa thẻ ghi nợ và thẻ tín dụngPhân biệt giữa thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng

 • Ý tưởng: Là thẻ thanh toán, dùng để đổi thành tiền mặt, khách hàng chỉ được sử dụng số dư lưu trên thẻ.
 • Cấu trúc thẻ: Mặt trước có dòng chữ “NỢ” ở trên hoặc dưới của công ty phát hành thẻ. Dấu hiệu của các ngân hàng và tổ chức liên quan (Visa, MasterCard). Thông tin về tên chủ thẻ, số thẻ, ngày phát hành thẻ và thời hạn hiệu lực của thẻ. Mặt sau có dải từ tính chứa thông tin mã hóa và bảo mật của thẻ.
 • Công việc: Rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán, nạp thẻ điện thoại, …
 • Yêu cầu làm thẻ: Các giấy tờ cơ bản như chứng minh nhân dân / căn cước công dân
 • Mức chi phí: Khách hàng có thể chi tiêu ít hơn hoặc bằng số tiền được ghi có vào tài khoản
 • Lịch sử khoản vay: Không ảnh hưởng đến quá trình mở và sử dụng thẻ.
 • Chi phí và lãi suất: Hầu hết các loại phí thẻ tín dụng (rút tiền, chuyển khoản, phí thường niên) đều thấp hơn so với thẻ tín dụng. Tùy thuộc vào ngân hàng, có thể có hoặc không có phí Internet Banking. Tuy nhiên, thẻ ghi nợ quốc tế sẽ có mức phí cao hơn thẻ tín dụng nội địa.

Tín dụng

 • Ý tưởng: Là thẻ thanh toán, được sử dụng theo tính năng “dùng trước, trả tiền sau”. Khách hàng được chi tiêu đến hạn mức thẻ và phải hoàn trả lại toàn bộ sau 45 ngày.
 • Cấu trúc thẻ: Mặt trước thẻ có dòng chữ CREDIT (một số ngân hàng sẽ không có dòng chữ này) và biểu tượng điện tử Logo Ngân hàng và các tổ chức liên quan (Visa, MasterCard). Thông tin về chủ thẻ, số thẻ, ngày phát hành và thời hạn sử dụng của thẻ. Mặt sau có một dải từ tính chứa số bảo mật CVV / CVC và ô chữ ký của chủ thẻ.
 • Công việc: Mua hàng hóa, chi tiêu cho dịch vụ thay vì tiền mặt. Trả góp với lãi suất hấp dẫn 0 – 1%
 • Yêu cầu làm thẻ: Chủ thẻ phải có đầy đủ chứng từ chứng minh nguồn thu nhập, chứng minh lương, hợp đồng lao động, …
 • Mức chi phí: Khách hàng có thể sử dụng đúng với hạn mức ngân hàng cung cấp mà không cần có tiền trong thẻ.
 • Lịch sử khoản vay: Phí thẻ tín dụng (phí hủy, phí thường niên) thường rất cao. Đối với thẻ tín dụng, phí dịch vụ ngân hàng qua Internet thường miễn phí, khách hàng phải chấp nhận mức lãi suất cao hơn mức vay nếu chậm thanh toán.
READ  Luận tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2021 nam mạng | Thitngonquocte.vn

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về thẻ tín dụng. Bách hóa XANH mong rằng bạn có thể hiểu và sử dụng đúng loại thẻ này.

Bạn có thể quan tâm:

Mua ngay khẩu trang Bách hoá XANH để bảo vệ bản thân khi đi làm bằng thẻ tín dụng

Cửa hàng bách hóa XANH

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud