Cần chuẩn bị gì để tổ chức buổi tiệc thịt nướng BBQ ngoài trời? Thịt Ngon Quốc Tế xin giới thiệu “cẩm nang” nho nhỏ cho những người muốn tự tổ chức một buổi tiệc BBQ với bạn bè hoặc người thân.
Tiệc nướng luôn mang lại cho người ta sự hào hứng, thích thú. Đặc biệt là các buổi tân niên chúc mừng năm mới với đông đủ bạn bè và gia đình để cầu chúc cho một năm mới Phát Tài Phát Lộc, Hạnh Phúc Sum Vầy với những chiếc lò nướng đầy ắp thức ăn tươi ngon.
Dụng cụ
– Lò nướng: là loại lò có chân cao, khoảng ngang hông người đứng nướng,
– Vì nướng: vỉ nướng thường mua kèm với lò nướng, cũng là loại vỉ lớn
– Xiên ngã ba: Thường được sử dụng để xiên những khối thịt lớn
– Cọ phết: dùng để phết gia vị lên thịt trong quá trình nướng
– Tô, chén, dĩa: dùng để đựng nguyên liệu, gia vị và sản phẩm sau khi chín
– Tạp dề: cần có để không bị dầu mỡ bắn vào quần áo
– Dĩa, nĩa: nếu không thể vận chuyển nhiều chén dĩa theo, hãy sử dụng dĩa giấy để người tham dự đựng thức ăn chín
– Quạt tay: 1 vài chiếc quạt tay sẽ rất hữu ích cho những món cần ngọn lửa lớn
– Bình chữa cháy: nếu làm trong không gian vườn nhà hoặc ở nơi có đông dân cư, bình chữa cháy là vật dụng rất cần thiết.
Nguyên vật liệu
– Nguyên liệu: thường thì người ta sẽ nướng các loại thịt như sườn heo, thịt bò, gà hoặc hải sản như mực, tôm, cá, nghêu, sò, hào,… cùng với một vài loại rau củ như ớt chuông, nấm, bắp bao tử, cà tím, táo,…và các loại xúc xích, lạp xưởng.
Trang phục
Khuyến khích mọi người mặc những trang phục thoải mái, dễ vận động vì trong các buổi tiệc buffet nướng phải vận động nhiều cộng thêm với mùi khói.
Trang trí
Cũng như trang phục, phần trang trí không kém phần quan trọng. Đối với các tiệc nướng trong sân vườn, giăng một vài chiếc lều để tạo không khí cũng rất hay.
Thức uống
Đàn ông thường thích bia hay rượu nhẹ. Phụ nữ có thể uống nước ngọt có gas hoặc một vài loại cocktail nhẹ có rượu.
Và việc nướng thức ăn
Thông thường đàn ông sẽ đứng nướng, vì ở nước ngoài người ta quan niệm việc đứng nướng với cái lò đầy khói là việc nặng nhọc nên sẽ do nam giới phụ trách. Thức ăn cũng cần được nướng theo thứ tự sau khi tẩm ướp, như thịt gà trước vì lâu chín, sau đó là thịt heo và các loại hải sản. Thịt bò phải cắt rất mỏng để nướng nhanh và ăn ngay. Ngoài ra rau cũng cần nướng cho đến khi vừa đổi qua màu sậm là dùng được.
Món tráng miệng lý tưởng là táo nướng và kem tươi. Nếu có thêm trái cây nướng thì càng tăng sự hấp dẫn.