Valentine trắng là gì? Nguồn gốc và quà tặng ngày Valentine trắng | Thitngonquocte.vnNhiều người tận hưởng sự ngọt ngào của ngày lễ tình nhân đỏ 14/2, nhưng ít ai biết đến câu chuyện đẹp đã xác lập nên ngày lễ tình nhân trắng 14/3.

Qua bài viết về nguồn gốc của ngày lễ tình nhân chắc hẳn nhiều bạn cũng biết rằng Valentine không chỉ dừng lại ở ngày 14/2 mà ngày 14/3 còn là ngày lễ tình nhân trắng xuất phát từ Nhật Bản. Vào ngày này, bạn bè sẽ tặng quà cho nửa kia của mình và bày tỏ tình yêu ngọt ngào. Nhưng ít ai biết rằng, tuổi thơ cơ cực của Valentine Trắng cũng rất thú vị.

Đầu tiênNgày lễ tình nhân trắng

Người ta thường kỷ niệm Ngày Valentine Đỏ (14/2) được đặt theo tên của Thánh Valentino, người bảo vệ các cặp tình nhân trong khi hoàng đế La Mã cấm yêu để tập trung vào các cuộc chiến tranh. Sau ngày Valentine Trắng (14/3) ra đời, người ta thường truyền tai nhau một câu chuyện nhẹ nhàng và đẹp đẽ về một người đàn ông Nhật Bản mộc mạc.

Năm 1965, một người đàn ông bán kẹo dẻo ở Nhật Bản Vì anh muốn trả lại người con gái đã thổ lộ trái tim anh ngày 14/2 cho anh làm một tảng đá để tặng sau 1 tháng. Màu trắng của kẹo bông gòn trở thành tên gọi White Valentine.

Hóa ra Valentine trắng lại có background đẹp như vậy

Tuy nhiên, đây là một câu chuyện tình yêu lãng mạn được các bạn trẻ nghĩ ra trong dịp lễ này. Đúng là Valentine trắng xuất phát từ Nhật Bản. Nhưng nó không phải do bất kỳ người đàn ông nào tạo ra, đó là chiến lược kinh doanh của một công ty sản xuất bánh kẹo.

READ  Cách phân biệt các loại socola trong làm bánh mà bạn nên biết | Thitngonquocte.vn

Năm 1977, một công ty bánh kẹo được đặt tên là Isimura Manseido ở Fukuoka tiếp thị sản phẩm chiến tranh của mình là Marshmallow hay còn gọi là Marshmallows dành cho nam ngày 14/3 với ý chỉ người nam mua kẹo tặng bạn gái vào ngày 14/2 để đáp lại tình cảm. Tôi sở hữu người đó.

Năm 1978, Hiệp hội Công nghiệp Bánh kẹo Quốc gia chính thức thành lập Ngày lễ tình nhân một cách khiêu khích.

Từ màu trắng của kẹo dẻo, ngày 14 tháng 3 được gọi là Ngày lễ tình nhân trắng. Ngoài ra, người Nhật còn tin rằng màu trắng tượng trưng cho tình yêu đầu đời, sự trong sáng và ngây thơ của một chàng trai. Vào ngày này, ngoài socola trắng, người ta còn tặng cho mình những thứ màu trắng như kẹo dẻo, bông hoa trắng, …

White Valentine hay còn được gọi là Valentine trắng, ngày Valentine trắng không chỉ có mặt ở Nhật Bản, Valentine trắng hiện đã xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Tìm hiểu thêm Valentine là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ tình nhân

2Những điều cần thiết cho Ngày lễ tình nhân trắng

Mặc dù ngày lễ tình nhân không phổ biến như ngày lễ tình nhân 14/2 nhưng nhiều người vẫn tặng quà cho người ấy của mình vào ngày này.

Đặc biệt, trong ngày lễ tình nhân, bánh quy, kẹo và sôcôla trắng được ưu tiên sử dụng thay vì các loại sôcôla thông thường.

READ  Nước tẩy trang Simple có bao nhiêu loại? Có tốt không? | Thitngonquocte.vn

Valentine trắng hay còn được gọi là White Day. Giới trẻ tin rằng nếu ai đó tặng bạn một chiếc bánh quy vào ngày này, điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó yêu bạn và nếu là sô cô la trắng thì có nghĩa là “Hãy đi nào bạn ơi!”.

socola trắng

Đây là một món quà cơ bản cho ngày 14 tháng 3, nhưng loại sô cô la trắng đặc biệt này có rất nhiều loại. Thông thường sẽ có 3 loại Đó là Honmei choco (người yêu, bạn đời), tomo choco (bạn thân, thường là con gái với nhau) và giri choco (sô cô la ‘tất nhiên’, thường là bạn xã giao, bạn làm ăn hoặc … hàng xóm).

Tùy từng mặt hàng mà các loại socola này có mức đầu tư khác nhau. Ấn tượng nhất thường là honmei choco, ngoài việc sử dụng socola chất lượng, đắt tiền, quán còn được trang trí rất hiện đại.

Hóa ra Valentine trắng lại có background đẹp như vậy

kẹo dẻo

Một loại kẹo trắng đẹp được ưa chuộng trong ngày 14/3 là sô cô la. Người nhật tin Nếu một người đàn ông có tình cảm với bạn, anh ta sẽ trả lại kẹo dẻo này trên mỗi gói sô cô la xã hội.

Ban đầu, kẹo dẻo thường có hình dáng rất đơn giản và đựng trong một chiếc hộp nhỏ, nhưng hiện nay nó đã được cập nhật với hình dáng ngộ nghĩnh, đẹp mắt.

Hóa ra Valentine trắng lại có background đẹp như vậy

Bánh quy

Nếu bạn tặng bạn mình một hộp sôcôla vào ngày 14 tháng 2 và trở lại hộp cookie xin chúc mừng, Anh ấy đã yêu bạn rồi ở đó.

READ  Tử Vi Tuổi Đinh Mão 1987- Nam mạng | Thitngonquocte.vn

Tặng bánh quy trong ngày lễ tình nhân trắng ở Nhật Bản mang một ý nghĩa rất nghiêm túc và phức tạp, thể hiện tình cảm sâu sắc hơn nhiều so với kẹo. Những chiếc bánh quy bán trong ngày này thường được phủ một lớp sô cô la trắng, hoặc phủ một lớp đường lên trên để phù hợp với tinh thần của “White Day”.

Hóa ra Valentine trắng lại có background đẹp như vậy

Valentine trắng hay còn gọi là Valentine trắng được sáng tạo ra ở Nhật Bản và dần trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, Valentine Trắng dường như còn rất yếu nhưng vẫn còn rất ít bạn trẻ thích thú và hưởng ứng ngày Valentine Trắng.

Bạn có thể quan tâm:

Mua sôcôla Bách Khoa từ XANH để tặng người ấy:

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud