THỊT NGON QUỐC TẾ
AN TOÀN SỨC KHỎE

Hướng dẫn làm bò xào súp lơ thơm ngon tại nhà

Bò xào súp lơ một món ăn bổ dưỡng dành cho người suy nhược cơ thể, không những thế món ăn này có cách chế biến rất đơn giản. Cùng Thịt Ngon Quốc Tế bắt tay vào làm ngay thịt bò xào súp lơ thơm ngon tại nhà nhé. 

Cách chọn thịt bò để xào súp lơ

Chọn thịt thăn, phile hoặc bắp bò sẽ có món xào hấp dẫn nhất. Để xác định đâu là phần thịt bò tươi ngon, thì nên quan sát về màu sắc, mùi và chạm thịt để cảm nhận.

Lựa chọn thịt bò
Lựa chọn thịt bò

Về phần màu sắc, bò ngon sẽ có màu đỏ hồng tự nhiên, thớ thịt nhỏ, khá đều, miếng thịt còn có độ bóng nhẹ. Ngoài ra đối với món xào, bạn cần lựa chọn phần bò có ít mỡ, ít gân để giúp món ăn thêm mềm ngọt sau khi nấu.  

Về mùi, bò sẽ có mùi đặc trưng, nếu nghe thấy mùi lạ, tốt nhất không nên mua. 

Khi chạm vào thịt sẽ có độ đàn hồi, nhấn mạnh sẽ không bị lún sâu. 

Công thức nấu bò xào súp lơ

Xào bò xào súp lơ

Bò xào súp lơ

Bò xào súp lơ một món ăn bổ dưỡng dành cho người suy nhược cơ thể, không những thế món ăn này có cách chế biến rất đơn giản.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 15 minutes
Thời gian ướp 10 minutes
Tổng thời gian 39 minutes
Món ăn Bữa tối, bữa trưa
Ẩm thực Việt Nam
Khẩu phần 3 người

Dụng cụ

  • chảo chống dính
  • Nồi 1 lít

Nguyên liệu
  

  • 300 g súp lơ
  • 200 g thịt bò
  • Hành lá, tỏi
  • Gia vị nêm nếm: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu hào, nước tương.

Cách nấu
 

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

  • Bên cạnh thịt bò, khi chọn mua súp lơ bạn cũng nên lựa chọn kỹ để có những bông cải thật ngon, giòn khi nấu. Bông cải phù hợp là bông có độ to vừa phải, cầm chắc tay, phần bầu ở trên tròn đối xứng, Bông dày, màu xanh đều đậm sẽ là một súp lơ phù hợp cho món bò xào hôm nay.
  • Súp lơ sau khi mua về, ngâm nước muối loãng 10 phút, vì trong súp lơ rất dễ có sâu bọ chui vào trú ẩn, do đó bạn đặc biệt chú ý khi làm sạch súp lơ trước khi nấu. Súp lơ rửa sạch thì cắt khúc vừa ăn.
    Sơ chế bông cải xanh
  • Thịt bò mua về cũng rửa sạch, khử mùi bằng một số phương pháp phổ biến như dùng gừng chà, dùng chanh, giấm, hay muối để ngâm cùng rồi rửa sạch lại bằng nước sạch.
  • Tỏi đập dập xay nhuyễn, hành lá rửa sạch cắt khúc 2-3cm.
  • Mẹo: phần thân của súp lơ có thể ăn giòn ngon, chỉ cần lột bỏ lớp vỏ xanh ở ngoài là được.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Cho thịt bò vào tô nhỏ, sau đó tiến hành ướp bò theo công thức nửa muỗng cà phê: hạt nêm, bột ngọt, hầu hào, nước tương, muối, đường và một chút tiêu, chút tỏi. Trộn đều toàn bộ.
  • Cho thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 10 phút.
  • Trong lúc đó, bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi, cho thêm chút muối vào khuấy nhẹ. Kế đó cho phần súp lơ đã cắt vào luộc trong khoảng 2 phút thì vớt ra để vào tô đá lạnh 5 phút. Sau cùng, vớt súp lơ ra để ráo nước chuẩn bị xào.

Bước 3: Xào thịt bò

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ chảo nóng cho tỏi vào phi thơm vàng, cho toàn bộ thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn khoảng 3 phút cho thịt chín 50% thì trút thịt ra tô.
  • Sử dụng lại chảo, cho thêm chút dầu ăn sau đó cho phần súp lơ vào đảo cho đều dầu rồi nêm vào ⅓ muỗng hạt nêm, và muối, đảo đều cho thấm gia vị trong khoảng 3 phút thì cho phần thịt bò lúc nảy vào đảo tiếp trong 2 phút nữa thì có thể tắt bếp. Lưu ý, nêm nếm thêm hạt nêm nếu phần đồ ăn chưa vừa miệng. Cho hành lá và tiêu vào đảo đều và trút ra đĩa để thưởng thức.
    Xào bò xào súp lơ

Video

Lưu ý

Bò xào súp lơ ăn cùng cơm nóng
Bò xào súp lơ ăn cùng cơm nóng
  • Thêm một chút dầu ăn vào bò trong lúc ướp để giúp món bò thêm mềm ngọt hơn khi nấu.  
  • Ngoài súp lơ, để gia tăng thêm phần màu sắc và hấp dẫn bạn có thể cho thêm cà rốt và nửa củ hành tây vào xào chung.
  • Nhiều người sẽ hướng dẫn món ăn này với nước mắm, tuy nhiên sử dụng dầu hào cho thịt bò hay các món xào nói riêng sẽ giúp màu sắc được đẹp mắt và hương vị được ngon hơn. 
  • Để giữ được độ giòn của súp lơ, bạn nên quan sát phần thân của súp lơ khi xào, nếu bên ngoài chuyển màu trắng trong nhẹ thì súp lơ đã chín nhưng vẫn giữ được độ giòn, tắt bếp ngay lúc này để có phần súp lơ ngon. 
  • Thịt bò thì xào trên lửa lớn nhanh tay khoảng 3-5 phút, không nên xào nhiều để tránh bò bị dai, cứng. 
Keyword Bò xào súp lơ

Hy vọng với công thức thịt bò xào súp lơ của Thịt Ngon Quốc Tế, đã giúp nhiều người có thêm một món ăn thơm ngon dễ chế biến tại nhà mà còn tốt cho sức khỏe. Thử tài ngay với món ăn siêu hấp dẫn này nhé.

Viết một bình luận

Recipe Rating