THỊT NGON QUỐC TẾ
AN TOÀN SỨC KHỎE

Bí kíp làm món sườn nướng mật ong siêu ngon

Sườn nướng là một món ăn được yêu thích rộng rãi, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp thế giới. Hầu như bạn có thể thấy món ăn này ở khắp các buổi tiệc gặp gỡ bạn bè hay tụ họp gia đình. Để có được món sườn nướng với lớp ngoài giòn rụm, bên trong phần thịt mềm mại, màu sắc vàng nâu bắt mắt, theo dõi ngay bí kíp cùng Thịt Ngon Quốc Tế trong bài viết này nhé!

Cách chọn thịt sườn nướng đúng nhất

Điều quan trọng nhất và cũng là nguyên liệu chính của món ăn này là thịt sườn heo. Để có một món ăn hoàn hảo thì việc chọn thịt sườn đúng cách là một yêu cầu tối thượng. 

Chúng ta cần chọn miếng thịt tươi, sườn heo tươi sẽ có màu hồng nhạt, không bị xỉn màu và thâm đen. Miếng sườn cần có kết cấu chắc chắn, không bị quá mềm, hoặc bị nhão. Bạn có thể kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng cách nhấn vào miếng thịt. Đặc biệt là sườn không có mùi khó chịu. 

Cách chọn thịt sườn heo đúng chuẩn
Cách chọn thịt sườn heo đúng chuẩn

Tiếp theo là độ nạc và mỡ của miếng sườn, mỡ sẽ giúp cho sườn nướng được mềm mại hơn và không bị khô. Tránh chọn sườn có quá nhiều nạc hoặc quá nhiều mỡ. 

Công thức làm sườn nướng mật ong chuẩn nhà hàng

Bí kíp làm món sườn nướng mật ong siêu ngon

Sườn nướng mật ong

Sườn nướng là một món ăn được yêu thích rộng rãi, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp thế giới. Hầu như bạn có thể thấy món ăn này ở khắp các buổi tiệc gặp gỡ bạn bè hay tụ họp gia đình.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 45 minutes
1 hour
Tổng thời gian 2 hours
Món ăn Bữa tối, bữa trưa
Ẩm thực Việt Nam
Khẩu phần 5 người

Nguyên liệu
  

  • Thịt sườn: 1kg sườn
  • Mật ong: 2 - 3 muỗng canh
  • Tỏi: 4-5 băm nhuyễn
  • Hành tím: 1 củ nhỏ băm nhuyễn
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cafe
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Dầu oliu: 1 muỗng cafe
  • Tương ớt, muối ớt xanh, nước tương giã ớt.
  • Rau ăn kèm: Dưa leo, xà lách, rau thơm.

Cách nấu
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt sau khi mua về bạn rửa với nước muối để loại bỏ hết vi khuẩn đang đeo bám, sau đó rửa lại với nước sạch.
    Nguyên liệu làm món sườn nướng ngon bắt mắt
  • Chần thịt sơ qua với nước sôi để ráo. Có thể để nguyên cọng sườn hoặc chặt thành từng khúc dài 5 - 7cm vừa ăn.

Bước 2: Ướp sườn

  • Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau vào tô: 3 muỗng canh mật ong, tỏi băm nhuyễn, hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe dầu oliu, mè và tiêu xay, khuấy đều.
    Ướp sườn cùng với mật ong và gia vị
  • Sau đó rưới nước sốt đã pha lên sườn, trộn đều, để từ 1 - 2 tiếng để gia vị ngấm vào sườn.
  • Ướp sườn cùng với mật ong và gia vị

Bước 3: Nướng thịt sườn

  • Bạn có thể sử dụng bếp nướng điện hoặc bếp nướng than:
  • Đối với bếp nướng điện: Bạn để sườn lên vỉ, quét lên thịt sườn một lớp mật ong để thịt không bị khô và có màu vàng óng ả. Sau đó bật bếp nướng khoảng 250 độ C, nướng khoảng 20 - 30 phút thì lấy sườn ra và trở mặt, tiếp tục quét lên một lớp mật ong lên sườn. Tiếp tục nướng sườn 20 - 30 phút đến khi sườn có màu vàng cánh gián thì hoàn thành.
  • Đối với bếp than: Bạn để sườn lên vị, quét lên thịt sườn một lớp mật ong để thịt không bị khô và có màu vàng óng ả. Kiểm soát lửa than, đảo thịt liên tục để tránh tình trạng cháy khét. Nướng đến khi thịt có màu vàng cánh gián thì hoàn thành.

Bước 4: Bày trí thành phẩm và thưởng thức

  • Sau khi nướng xong, lấy sườn ra khỏi bếp, bày sườn nướng lên dĩa, trang trí cùng với rau ăn kèm và thưởng thức thành phẩm.
    Sườn nướng mật ong thơm ngon
  • Bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu nếu không có bếp nướng điện và bếp nướng than nhé.

Video

Lưu ý

Lựa chọn thịt sườn tươi, có màu hồng nhạt, thịt không bị thâm và có mùi lạ. Bạn cần lựa chọn miếng thịt có độ cân bằng về nạc và mỡ. Đối với món sườn nướng mật ong, bạn có thể chọn phần thịt thăn dày, có tỷ lệ nạc và mỡ là 7:3 thì sẽ hoàn hảo nhất. 
Lưu ý khi lựa chọn sườn và nướng
Lưu ý khi lựa chọn sườn và nướng
Nếu bạn nướng thịt bằng bếp than thì cần trở thịt liên tục để tránh cháy khét. Phần mỡ sườn rơi xuống than rất dễ bắt lửa, khi đó bạn cần ngay lập tức gắp sườn ra hoặc có thể nhấc vỉ khỏi bếp để tránh bị cháy. 
Trong quá trình nướng cần quét mật ong liên tục lên bề mặt sườn để thịt không bị khô và có màu sắc bắt mắt.
Keyword Sườn Nướng, sườn nướng mật ong

Sườn nướng cùng với sự kết hợp của mật ong và các gia vị đã làm nên một món ăn thơm ngon, hương vị ngọt ngào, màu sắc óng ả. Chắn hẳn món sườn nướng này là một món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn cũng như bữa tiệc và những dịp đặc ăn uống đặc biệt. Hãy cùng Thịt Ngon Quốc Tế lưu lại bí kíp hữu ích này nhé. 

Viết một bình luận

Recipe Rating