Bò cuộn nấm kim châm – một món ăn không thể nào thiếu đối với tín đồ ẩm thực Hàn Quốc. Với sự mềm mại của thịt bò kết hợp cùng nấm kim châm giòn ngọt, mùi vị thơm lừng khi nướng. Món ăn này hầu như đều xuất hiện trong tất cả các buổi tiệc BBQ. Hãy cùng Thịt Ngon Quốc Tế khám phá cách làm bò cuộn nấm kim châm chuẩn vị Hàn Quốc trong bài viết này nhé!
Cách chọn thịt bò để làm món bò cuộn nấm kim châm
Để món ăn của bạn đạt được độ ngon hoàn hảo thì việc chọn thịt bò vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn phần thịt ba chỉ hoặc thăn bò, vì phần này có tỷ lệ nạc và mỡ cân đối, khi nướng thịt sẽ không bị khô. Chọn miếng thịt có phân vân mỡ đan xen, sẽ giúp món ăn trở nên béo và ngon hơn. Màu sắc của thịt thì nên chọn thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ có màu trắng ngà và không có mùi lạ.
Công thức làm món bò cuộn nấm kim châm thơm nức mũi
Bò cuộn nấm kim châm
Dụng cụ
- Bếp nướng điện hoặc bếp than
Nguyên liệu
- 400g Thịt bò thịt ba chỉ hoặc thăn bò: 300 - 400g
- Nấm kim châm: 200g
- Tỏi: 3 - 4 tép băm nhuyễn
- Gừng: 1 muỗng cafe gừng băm nhuyễn
- Hành tím: 1 củ băm nhuyễn
- Hành lá
- Gia vị cơ bản: Dầu hào nước tương, hạt nêm, tiêu xay, muối, đường, dầu ăn
- Rau sống ăn kèm
- Nướng chấm đồ nướng
Cách nấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò sau khi mua về rửa với nước muối pha loãng để khử sạch vi khuẩn, rửa lại với nước sạch. Sau khi rửa sạch để khô, thái thịt thành những lát mỏng (khoảng 1-2 mm).
- Nấm kim châm: Cắt bỏ phần gốc, tách thành từng nhánh vừa ăn, ngâm nấm kim châm với nước muối khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
Bước 2: Ướp thịt bò với nguyên liệu
- Trộn thịt bò với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: Tỏi, gừng, hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng đường, ½ muỗi cafe tiêu xay, 1 ít đường. Sau đó trộn đều, và để khoảng 30 phút trong tủ lạnh để gia vị ngấm vào thịt.
Bước 3: Cuộn bò với nấm kim châm
- Lấy lần lượt từng miếng thịt bò và đặt một lượng nhỏ nấm kim châm vào, cuộn tròn sao cho nấm kim châm nằm gọn trong miếng thịt.
Bước 4: Nướng bò với bếp điện hoặc bếp than
- Nếu bạn sử dụng bếp điện: Xếp các cuộn bò lên khay nướng, có thể quét thêm một lớp dầu mỏng để thịt không bị khô. Bật bếp ở nhiệt độ 180-200°C, nướng trong khoảng 5-7 phút, trở mặt một lần để thịt chín đều.
- Nếu bạn sử dụng bếp nướng than: Xếp các cuộn thịt bò đã cuộn lên vỉ, quét thêm một lớp dầu mỏng để thịt đỡ bị khô cháy. Nướng khoảng 5 - 7 phút là thịt bò chín, chú ý là lật thịt bò liên tục để bò không bị cháy nhé!
- Bên cạnh việc nướng thịt bò bằng bếp điện hoặc bếp than, bạn cũng có thể áp chảo thịt bò cũng được nhé. Đặt chảo lên bếp đến khi chảo nóng thì thêm một ít dầu, cho thịt bò vào áp chảo và lật bò liên tục khoảng 7-8 phút cho đến khi thịt bò có màu vàng đều thì thành công.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
- Xếp các cuộn thịt bò đã nướng ra dĩa. Trang trí với hành lá để món ăn trông bắt mắt.
- Bò cuộn nấm kim chi ăn ngon nhất là khi còn nóng.
Video
Lưu ý
Chỉ với những nguyên vật liệu đơn giản, cùng cách chế biến chi tiết của Thịt Ngon Quốc Tế thì ắt hẳn đây là một món ăn không thể thiếu khi nhắc đến món nướng đúng không nào? Trổ tài nấu ăn của bạn qua món ăn đầy hấp dẫn này nhé.