THỊT NGON QUỐC TẾ
AN TOÀN SỨC KHỎE

Học cách nấu bò xào măng tây đơn giản tại nhà

Chọn được đợt măng tây ngon nhưng chưa biết nấu món gì, chúng tôi gợi ý cách xào chung với bò cực hao cơm. Công thức và cách làm cũng rất đơn giản, vị lại rất gần gũi với đại đa số gia đình Việt. Giờ thì cùng Thịt Ngon Quốc Tế trổ tài qua chia sẻ cách nấu bò xào măng tây trong bài đọc dưới đây.

Lợi ích của măng tây

Gọi măng tây vì nguồn gốc của loại cây này xuất phát ở châu Phi và châu Âu. Hiện tại bạn có thể tìm được tại khắp nơi trên thế giới dưới dạng tươi, đông lạnh hay đóng gói.

Măng tây phổ biến và xuất hiện nhiều trong các món ăn phương Tây vì sự tươi mát, cảm giác giòn tan trong miệng. Khi kết hợp với bò đem lại sự mới lạ, tạo sự bùng nổ khi dùng bữa.

Ngoài vị lạ, măng tây còn mang lại lợi ích cao cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hoá, cung cấp vitamin và khoáng chất, chống ung thư,…

Lợi ích của măng tây
Lợi ích của măng tây

 

Thông tin về món bò xào măng tây

Thành phẩm món bò xào măng tây

Bò xào măng tây

Chọn được đợt măng tây ngon nhưng chưa biết nấu món gì. Giờ thì cùng trổ tài qua chia sẻ cách nấu bò xào măng tây trong bài đọc dưới đây.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 20 minutes
Tổng thời gian 35 minutes
Món ăn Bữa tối, bữa trưa
Ẩm thực Việt Nam
Khẩu phần 4 người

Dụng cụ

  • Dao loại lớn (cắt thịt)
  • Hộp đựng (ướp thịt), tốt hơn khi có màng bọc thực phẩm.

Nguyên liệu
  

  • 400 gr thịt bò tươi bò thăn
  • 500 gr măng tây
  • 4 củ tỏi
  • 1/2 củ hành tây
  • 4 tép tỏi
  • 4 củ hành tím
  • Các loại gia vị thông dụng: muối, dầu ăn, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, tiêu....

Cách nấu
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Tất cả nguyên liệu gồm thịt bò, măng tây, hành tây, hành tím và tỏi đều phải được rửa sạch. Đối với thịt bò, ngâm qua với nước muối trong vòng 5-10 phút rồi để ráo.
  • Măng tây cắt bỏ gốc, cắt ra từng khúc vừa miệng. Nếu mua măng tây thì siêu thị, bạn chỉ cần lược nhẹ 2 lần nước sạch. Trường hợp mua từ chợ, bạn nên kỹ hơn khi làm sạch (rửa khoảng 4-5 lần).
    Sơ chế nguyên liệu món bò xào măng tây

Xào bò với măng tây

  • Như công thức trên, bạn có thể thấy tỷ lệ thịt bò cao hơn so với măng tây. Tuy nhiên tuỳ vào khẩu vị của gia đình mà bạn tăng giảm 2 nguyên liệu chính này. Thông thường tỷ lệ chuẩn để cho ra món này ngon nhất sẽ là 2:1 (2 măng tây và 1 thịt bò).
  • Bò xào măng tây rất đa dạng cách nấu, có thể ướp thịt bò trước với ít tỏi băm và gia vị. Hoặc nêm nếm gia vị trong lúc xào bò chung với măng tây, nhìn chung tuỳ vào thói quen của từng người.
    Xào bò với măng tây
  • Bắc chảo lên bếp với mức lửa lớn rồi thêm ít dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng tiến hành phi thơm tỏi băm. Có thể cho thêm bơ nếu muốn dậy độ thơm, sau đó cho hành tây vào đảo.
  • Giữ nguyên mức nhiệt, cho hết phần thịt bò vào đảo đều tay đến khi thịt vừa tái. Lúc này cho măng tây vào xào chung, thêm một ít gia vị để hoàn chỉnh món. Khoảng 5-10 phút là bạn có thể tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.

Thành phẩm

  • Rắc một chút tiêu lên phía trên đĩa, món ăn lúc này đã hoàn tất. Dùng chung với cơm nóng hoặc có thể lựa chọn bánh tráng ( thói quen của người miền Nam, miền Tây).
  • Món này khi dùng cần phải được hâm nóng, nếu để nguội cảm giác ăn măng tây không còn giòn. Trường hợp món ăn hơi nhạt, bạn có thể kết hợp với một ít xì dầu (loại Magi càng tốt).
    Thành phẩm món bò xào măng tây

Video

Lưu ý

Để cho ra thành phẩm ưng ý, cách chọn thịt bò ngon là thứ mà các mẹ nên quan tâm. Sau đây sẽ là một số mẹo:
  • Ưu tiên chọn thịt bò cái vì hương vị thịt ngon hơn dòng bò đực, tốt hơn nếu dùng bò tơ
  • Nhìn vào miếng thịt không quá mịn, màu đỏ kèm với các gân trắng xen vào từng thớ thịt. Phần mỡ có màu vàng thì đây là loại thịt bạn nên chọn
  • Miếng thịt không bị nhão, sờ vào săn chắc có sự đàn hồi tốt
  • Tránh ngay khi đến quầy thịt bò có mùi hôi hoặc màu sắc thịt không đỏ, xuất hiện các đốm ở bề mặt
  • Nếu không có thời gian đi chợ thường xuyên, bạn có thể mua thịt bò tại các hệ thống siêu thị lớn. Chất lượng thịt tại đây luôn được đảm bảo, tuy nhiên giá thành hơi cao so với gian hàng tại chợ truyền thống
Keyword Bò xào măng tây

Một món ăn giàu đạm và cực healthy từ măng tây, đảm bảo không chỉ riêng phạm trù bữa ăn trong gia đình. Mà còn liên quan đến lựa chọn hàng đầu từ các chuyên gia dinh dưỡng. Hơn nữa, vị cũng rất ngon đem lại cảm giác mới lạ khi dùng bữa. Đến đây chúng tôi biết là bạn đã nóng lòng vào bếp rồi, lưu lại công thức và cách làm để triển ngay luôn nhé.

Viết một bình luận

Recipe Rating