Món thịt heo xào hành tây sẽ lên một tầm cao mới nếu bạn biết cách chế biến như sau. Cùng xem Thịt Ngon Quốc Tế trổ tài qua cách nấu bên dưới, đảm bảo gia đình bạn sẽ hài lòng với cách chế biến đặc biệt này.
Cách chọn thịt heo tươi
Không phải ai cũng quy tắc chọn thịt heo tươi, thơm ngon. Sau đây là cách để bạn nhận biết đâu là thịt nên mua:
- Phần thịt có sắc tố sáng, thường là màu đỏ hoặc hồng nhạt. Phần mở sẽ hơi ngà ngà trắng
- Thử qua một lượt cắt, lớp khi cắt thấy thịt hơi se lại. Lớp bì thịt mềm, bề mặt ráo thì đó là loại thịt nên chọn mua
- Ngược lại với 2 yêu cầu trên như thịt có màu hơi sẫm, mùi hôi khó chịu thì dòng thịt này đã hư do để lâu. Đừng nên mua loại này dù giá thành có rẻ đến mức đâu
- Nếu đang trong giai đoạn dịch bệnh (heo bệnh). Tốt nhất hạn chế nên ăn thịt lợn, khả năng bạn sẽ dính bệnh liên quan là cực cao. Thay vì mua ở chợ, có thể cân nhắc mua ở các siêu thị lớn cho an toàn.
Thông tin về món thịt heo xào hành tây
Thịt heo xào hành tây
Dụng cụ
- Dao loại lớn (cắt thịt)
- Hộp đựng (ướp thịt), tốt hơn khi có màng bọc thực phẩm.
Nguyên liệu
- 300 gr thịt heo tươi phần thịt ba chỉ
- 150 gr hành tây khoảng 1 củ
- 1 củ tỏi lớn
- 1 trái ở đỏ loại lớn ít cay
- Các loại gia vị thông dụng: muối, dầu ăn, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, tiêu....
Cách nấu
Sơ chế món ăn
- Bước đầu khá quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến thành quả của món ăn. Thịt lợn khi đã lựa chọn kỹ đem về rửa sạch với nước rồi để ráo, kỹ hơn nên dùng 1 chút muối ở lần rửa cuối (2-3 lần).
- Thịt đã ráo, cắt từng miếng nhỏ vừa ăn (đừng cắt quá to bởi thịt sẽ dai khi chế biến). Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ như miếng cau.
- Quy trình sơ chế kết thúc với việc cho thịt heo ướp cùng các gia vị như ít hạt nêm, tiêu, tỏi băm, dầu ăn,... Sau đó trộn đều trong vòng 20 phút để ngấm.
Giai đoạn nấu chín
- Cho chảo lên bếp (dùng loại chảo đủ to) thực hiện làm nóng, tiếp đến thêm lớp dầu để phi thơm tỏi băm. Tỏi khi vàng đều cho phần thịt vào đảo với lửa lớn, thịt bắt đầu săn lại giảm nhỏ lửa để thịt đỡ bị khô.
- Thêm hành tây vào xào cùng, đảo đều tay để hành chín đều. Tiến hành nêm nếm cho đạt khẩu vị, tắt bếp khi hành bắt đầu ngả vàng đẹp.
Thành phẩm
- Phần thịt, hành tây đều ngả vàng thì lúc này món ăn đã hoàn thành. Tuỳ vào từng khẩu vị mà thành phẩm của mỗi người khác nhau. Có thể thịt heo hơi săn hoặc hành tây chỉ vừa chín tới.
- Trình bày món ăn ra đĩa chỉ cần cho tỷ lệ 2 hành tây: 1 thịt, cuối cùng là rắc thêm ít tui để trang trí. Nên nhớ phần công thức trên áp dụng cho 03 người trưởng thành và dùng trong 1 khẩu phần duy nhất. Các mẹ nhớ tăng giảm nguyên liệu nếu có phát sinh nhé.
Video
Lưu ý
Thịt heo xào hành tây rất gần gũi với khẩu vị người Việt, hơn nữa rất dễ nấu vì nguyên liệu dễ tìm. Giá thành để chế biến cũng dễ tiếp cận, bên cạnh đó có thể ăn thường xuyên mà không lo ngại vấn đề liên quan đến sức khoẻ. Lưu lại ngay công thức để áp dụng trong tương lai, có thể bạn sẽ cần và chúc ngon miệng.